So sánh Server DELL R340 và HPE ML30 Gen10

  • Friday 17/09/2021

1. Giới Thiệu Server DELL EMC POWEREDGE R340

Dell PowerEdge R340 mang đến sự đột phá đúng đắn giữa hiệu suất, tài nguyên dự phòng và giá trị trong khung máy chủ Rack 1U. Server Dell R340 trang bịbộ xử lý Intel® Xeon® mới nhất, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn với các mô hình công việc bao gồm cụ thể Máy chủ Dell R340 là :  collaboration/sharing, file/print, mail/ messaging and backup/recovery .

1.1 Tăng năng suất kinh doanh của bạn

  • Tăng hiệu suất với số lượng lõi cao hơn tới 50% * . Khách hàng có thể chọn bộ xử lý Intel® Xeon® E-2100 với 4 hoặc 6 nhân
  • Lưu trữ tỷ lệ và bộ nhớ tùy thuộc vào yêu cầu tính toán của bạn
  • Giảm chi phí vận hành với làm mát đa vector tự động tính toán và cung cấp luồng khí thích hợp cần thiết để làm mát tối ưu

1.2 Tăng Khả Năng Mở Rộng Với Nhu Cầu Riêng

Dell R340 mang đến sự linh hoạt để tăng khả năng tính toán, lưu trữ và bộ nhớ.

  • Tăng hiệu suất tính toán và khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, bằng cách chọn bộ xử lý Intel Xeon E-2100 với 4 nhân hoặc 6 nhân
  • Khai thác tăng trưởng dữ liệu với tối đa 8 ổ cứng cắm nóng 2,5″ bên trong hoặc 4 ổ cứng cắm nóng 3,5″
  • Bộ dữ liệu địa chỉ có tối đa bốn DIMM DDR4 và tối đa 64GB RAM

1.3 Đơn Giản Hóa Cơ Sở Hạ Tầng CNTT Của Bạn

Giảm thời gian và nỗ lực để quản lý môi trường CNTT bằng cách tự động hóa các tác vụ hàng ngày.

• Triển khai nhiều máy chủ với Trình quản lý nhóm iDRAC, tích hợp từ một đến nhiều bảng điều khiển
• Truy cập từ xa máy chủ của bạn mọi lúc, mọi nơi từ thiết bị di động của bạn với OpenManage Mobile (với OpenManage Enterprise)
• Giải quyết các vấn đề với nỗ lực CNTT ít hơn tới 72% sử dụng công nghệ tiên đoán và chủ động tự động từ ProSupport Plus và SupportAssist.

1.4 Thông số kỹ thuật Dell PowerEdge R340

Sản phẩm Máy chủ
Hãng sản xuất Dell
Model PowerEdge R340 E-2224 42DEFR340-510
Bộ VXL Intel® Xeon® E-2224 3.5GHz, 8M cache, 4C/8T, turbo (71W)
Số lượng bộ VXL tối đa 1
Bộ nhớ RAM 8GB 2666MT/s DDR4 ECC UDIMM (up to 64GB|4 slots)
Dung lượng ổ cứng 600GB 10K RPM SAS 12Gbps 2.5” Hot-plug Hard Drive
RAID  PERC H330
Cạc mạng DP On-Board LOM 1GBE
Cổng giao tiếp 2 x PCIe Gen 3.0 slots:
• One x8 slot low-profile, half-length with x4 slot width
• One x16 slot low-profile/full-height, half-length with x8 bandwith
Ổ quang DVDRW
Nguồn Single Hot Plug Power Supply 350W
Bàn phím/ Chuột Option
Kích thước 42.8 mm x 482.4 mm x 677.3 mm
Cân nặng  6.0 kg – 6.4 kg
Kiểu dáng Rack 1U
   
2. Giới Thiệu Server HPE ProLiant ML30 Gen10

2. Giới Thiệu Server HPE ProLiant ML30 Gen10

Bạn có biết rằng một máy chủ cấp doanh nghiệp đáng tin cậy có thể dễ dàng đáp ứng ngân sách của bạn không? Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 là một máy chủ tháp mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng được thiết kế cho các văn phòng nhỏ, văn phòng từ xa và chi nhánh để chạy các giải pháp tại chỗ và Hybrid Cloud, mang lại hiệu suất, bảo mật, độ tin cậy và khả năng mở rộng ở cấp doanh nghiệp với chi phí thấp hơn. Chỉ cần một thay đổi nhỏ có thể cung cấp cho bạn một lợi thế thêm. 

Hewlett Packard Enterprise xây dựng bảo mật ngay trong máy chủ với chương trình tích hợp HPE iLO, biến máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 trở thành một trong những máy chủ tiêu chuẩn công nghiệp an toàn nhất thế giới. Tùy chọn nguồn dự phòng và tối đa 4 ổ cứng cắm nóng LFF hoặc 8 SFF cung cấp tính khả dụng và linh hoạt. Khả năng mở rộng nâng cao cho phép bạn nâng cấp với bộ điều khiển SAS, card mạng hoặc card đồ họa khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

2.1 Tính Năng Mới Trên HP ML30 G10

+ Hỗ trợ bộ xử lý Intel® Xeon® E với tối đa 6 lõi, và bộ xử lý Core ™ i3 và Pentium® G thế hệ thứ 8.

+ Bộ nhớ tiêu chuẩn HPE DDR4 2666 MT/s cung cấp 8 GB, 16 GB. Và dung lượng bộ nhớ tối đa 64 GB.

+ Bốn khe cắm mở rộng để sử dụng linh hoạt hơn – hai khe x16 và hai khe x8.

+ Hỗ trợ SSD M.2 NVMe onboard.+ Cổng iE HPE chuyên dụng và bộ tùy chọn cổng nối tiếp.

+ Tùy biến cho SMB để phù hợp với khối lượng công việc khác nhau.

2.2 Máy Chủ Mạnh Mẽ Nhưng Giá Cả Phải Chăng

+ Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10, được cung cấp tới 6 lõi trong Bộ xử lý Intel Xeon E thế hệ mới nhất và tối đa 64GB DDR4 ECC UDIMM, cung cấp hiệu năng dồi dào cho các ứng dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

+ Dung lượng lưu trữ lên tới 61,44 TB giúp máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 trở thành một giải pháp lưu trữ dữ liệu lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn để đối phó với lượng dữ liệu ngày càng tăng. Khe cắm M.2 trên bo mạch với hỗ trợ SSD NVMe mang đến tốc độ vượt trội cho ổ đĩa khởi động.

+ Tùy chọn cổng iE HPE chuyên dụng cho phép bạn dành nhiều băng thông hơn cho các chức năng mạng để đạt được hiệu suất mạng cao hơn.

+ Bộ điều khiển SATA HPE Smart Array S100i được nhúng tiêu chuẩn và Bộ điều khiển mảng thông minh HPE được thiết kế lại cho phép bạn linh hoạt chọn bộ điều khiển 12 Gbps phù hợp nhất với môi trường của bạn.

+ Với việc lựa chọn card đồ họa 3D chuyên nghiệp đủ tiêu chuẩn của Hewlett Packard Enterprise, máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 có thể dễ dàng xử lý khối lượng công việc đồ họa như mô hình CAD kích thước trung bình, tạo nội dung số cơ bản và hình ảnh y tế.

2.3 Sự Đa Dạng Của Các Tính Năng Cao Cấp

+ Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 cung cấp sự linh hoạt trong các nhu cầu lưu trữ khác nhau. Với tùy chọn: Large Form Factor (LFF) non-hot-plug, hot-plug, hoặc 8 Small Form Factor (SFF) hot-plug, bạn có thể tìm thấy bộ lưu trữ phù hợp cho doanh nghiệp đang phát triển của mình.

+ Bộ nguồn HPE 500W Flex Slot Platinum Hot Plug Power Supply Kit nâng cao độ tin cậy và cho phép bạn chia sẻ nguồn dư trên nhiều nền tảng máy chủ.

+ Bộ nhớ Mã sửa lỗi (ECC) bảo vệ doanh nghiệp khỏi mất dữ liệu và thời gian ngừng hoạt động của hệ thống ngoài dự kiến.

+ Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 cung cấp một bộ hoàn chỉnh HPE Integrated Lights Out  (iLO 5) cho các tính năng quản lý Máy chủ Gen10, bao gồm HPE iLO với Agentless Management, Active Health System, and intelligent provisioning.

2.4 HL ML30 GEN10 Đổi Mới Bảo Mật

+ Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 là một trong những máy chủ tiêu chuẩn công nghiệp của Hewlett Packard Enterprise với firmware được gắn trực tiếp vào silicon security protection built-in across the server lifecycle, bắt đầu từ gốc silicon đáng tin cậy.

+ Hàng triệu dòng mã chương trình cơ sở chạy trước khi hệ điều hành máy chủ khởi động. Với Runtime Firmware Validation, được bật bởi HPE iLO Advanced Premium Security Edition, firmware máy chủ được kiểm tra cứ sau 24 giờ để xác minh tính hợp lệ và độ tin cậy của firmware hệ thống thiết yếu.

+ Khôi phục an toàn cho phép chương trình cơ sở máy chủ quay trở lại cài đặt gốc hoặc trạng thái known-good, sau khi phát hiện mã bị xâm nhập.

+ Các tùy chọn bảo mật bổ sung có sẵn với Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) để ngăn chặn truy cập trái phép vào máy chủ và lưu trữ các tạo phẩm đáng tin cậy được sử dụng để xác thực máy chủ.

2.5 Dịch Vụ Hàng Đầu Trong Ngành Và Dễ Dàng Triển Khai

+ Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 đi kèm với một bộ dịch vụ hoàn chỉnh từ HPE Pointnext, mang lại sự tự tin, giảm rủi ro và giúp bạn nhận ra sự nhanh nhẹn và ổn định.

+ Các dịch vụ từ HPE Pointnext đơn giản hóa tất cả các giai đoạn của hành trình CNTT. Các chuyên gia Dịch vụ Tư vấn và Chuyển đổi hiểu các thách thức của khách hàng và thiết kế một giải pháp nâng cao. Dịch vụ chuyên nghiệp cho phép triển khai nhanh chóng các giải pháp và Dịch vụ vận hành cung cấp hỗ trợ liên tục.

+ Các dịch vụ được cung cấp trong Dịch vụ hoạt động bao gồm: HPE GreenLake Flex Dung, HPE Datacenter Care, HPE Architectural Automatic, HPE Campus Care, HPE Proactive Services và bảo hiểm đa hướng.

+ Các giải pháp đầu tư CNTT của Hewlett Packard Enterprise giúp bạn chuyển đổi sang kinh doanh kỹ thuật số với kinh tế CNTT phù hợp với mục tiêu kinh doanh 

2.6 Thông Số Kỹ Thuật HPE ML30 GEN10

Server
CPU 1 x Intel Xeon E-2224 (4-Core, 3.4 GHz, 71W)
CPU Sockets 1 x Socket H4 (LGA 1151)
CPU Support Intel Xeon E-2200/E-2100 Series, Intel Xeon Core i3-9100, Intel Pentium G5420
RAM 4 x UDIMM, Max 64GB DDR4 2666Mhz
Drive Bays 4 x 3.5″ Hot Plug (LFF)
M.2 Interface 1 x M.2 PCIe 3.0×2
RAID Controller HPE FIO Enable Smart Array SW RAID
Form Factor Tower
PCIe 4 x PCIe 3.0
Network Interface 2 x 1GbE
Power Supply 1 x HPE ML30 Gen10 350W Gold ATX FIO PS Kit

3. So Sánh Server DELL R340 và HPE ML30 Gen10

Dell PowerEdge R340 mang đến sự đột phá đúng đắn giữa hiệu suất, tài nguyên dự phòng và giá trị trong khung máy chủ Rack 1U. Server Dell R340 trang bị bộ xử lý Intel® Xeon® mới nhất, lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Dell PowerEdge R340 được nhiều khách hàng đánh giá là có sự linh hoạt trong việc tăng khả năng tính toán, lưu trữ và cũng như chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.

HPE ML30 Gen10 là một máy chủ tháp mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng được thiết kế cho các văn phòng nhỏ, văn phòng từ xa và chi nhánh để chạy các giải pháp tại chỗ và Hybrid Cloud, mang lại hiệu suất, bảo mật, độ tin cậy và khả năng mở rộng ở cấp doanh nghiệp với chi phí thấp hơn. Với tích hợp HPE iLO, máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10 trở thành một trong những máy chủ tiêu chuẩn công nghiệp an toàn nhất thế giới.

Do đó, khi cần thuê máy chủ sẽ được đánh giá tốt nhất trên cơ sở tùy theo từng trường hợp-nhu cầu-và giá thành. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các hãng server khác ở dịch vụ thuê server tại P.A Việt Nam

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web. Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam. Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website. Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ít về máy chủ server tại đây: https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation

Chúc các bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)