Sửa lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS trên WordPress

  • Thursday 17/02/2022

Giới thiệu về lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS

   Trong quá trình phát triển WordPress, bạn có thể gặp nhiều lỗi lặt vặt. Một trong số các lỗi phổ biến nhất là ERR_TOO_MANY_REDIRECTS. Trong Google Chrome nó sẽ hiện lên là This webpage has a redirect loop, trong Firefox nó sẽ được hiển thị là The page isn’t redirecting properly. Lỗi này thường xảy ra khi cấu hình bị sai trong phần WordPress setting, nó khiến cho website bị rơi vào trạng thái trang web bị chuyển hướng liên tục. Lỗi này có thể là do cấu hình URL, WordPress plugins hay .htaccess gây ra, bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hữu hiệu nhất để sửa lỗi redirect này.

Hướng xử lý lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS

Truy cập vào hosting control panel hoặc FTP

Truy cập vào quản trị website WordPress

1. Khôi phục file .htaccess về mặc định của WordPress

# BEGIN WordPress

RewriteEngine On

RewriteRule .* - [E=HTTP_AUTHORIZATION:%{HTTP:Authorization}]

RewriteBase /

RewriteRule ^index\.php$ - [L]

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d

RewriteRule . /index.php [L]

# END WordPress

2. Xóa cache trên WordPress

  Bạn có thể tiến hành xóa cache bằng cách vào bảng quản trị trên WP, tuỳ vào Plugin Cache bạn đang sử dụng hãy tiến hành xoá Cache sau đó sử dụng tab ẩn danh của trình duyệt để kiểm tra lại.

3. Kiểm tra địa chỉ URL trong phần cài đặt WordPress

   Đầu tiên bạn vào khu vực quản trị trong WordPress, chọn Settings, click General. Nếu bạn thấy hai địa chỉ WordPress Address (URL) và Site Address (URL) không trùng nhau thì rõ ràng đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi err_too_many_redirects. Bạn cần điều chỉnh URL đúng với địa chỉ website.

4. Kiểm tra các Plugin

   Có thể các plugin đã cài đặt gây xung đột với hệ thống, dẫn tới lỗi vòng lặp chuyển hướng, do đó thực hiện vô hiệu hóa plugin có thể sẽ giải quyết vấn đề. Nếu website của bạn sử dụng WordPress thì có thể làm theo các bước sau: sử dụng FTP hoặc File Manager để kết nối website của mình, tìm đến mục wp-content, sau đó bạn sẽ thấy thư mục plugins, click chuột phải và chọn Rename để đổi tên thư mục này thành một cái tên khác bất kỳ, tiếp theo truy cập kiểm tra website nếu website truy cập thành công chắc chắn lỗi do plugin xung đột gây nên, bạn hãy rename từng thư mục plugins bên trong để truy tìm plugin gây lỗi.

5. Kiểm tra lại chứng chỉ SSL

   Như trên đã đề cập, SSL bị cấu hình sai cũng sẽ gây ra lỗi err_too_many_redirects. Bạn có thể kiểm tra sự cố chứng nhận SSL bằng cách truy cập vào địa chỉ sau https://www.sslshopper.com/ssl-checker.html. Bạn hãy kiểm tra Common name và địa chỉ website của bạn có giống nhau không, nếu không bạn có thể mua SSL theo địa chỉ website của bạn tại link sau https://www.pavietnam.vn/vn/comodo-ssl.html

Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết tại link sau https://kb.pavietnam.vn/

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

P.A Việt Nam giúp các bạn lựa chon chứng chỉ SSL phù hợp với nhu cầu
https://www.pavietnam.vn/vn/tu-van-ssl.html
Tham khảo chứng chỉ số SSL của các hãng bảo mật nổi tiếng
Sectigo – Comodo
Geotrust
Digicert

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post