Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Tại sao các doanh nghiệp sử dụng VoIP

Hệ thống điện thoại VoIP đã phát triển một chặng đường dài từ những ngày đầu tiên với các tính năng còn hạn chế. Ngày nay, VoIP là một phần không thể thiếu trong các chiến lược phát triển công ty của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng chính xác thì chúng là gì và chúng có thể mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

VoIP là gì?

VoIP, hay Giao thức thoại qua Internet, là một công nghệ cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi qua internet. Ưu điểm chính so với hệ thống điện thoại truyền thống analog của bạn là chức năng truyền dữ liệu giọng nói với các giao thức “IP” internet, trái ngược với các điện thoại cố định. Các lợi ích VoIP mạng lại như sau:

Rất nhiều tính năng hữu ích

Với điện thoại cố định, bạn bị giới hạn trong việc thực hiện và nhận cuộc gọi, chuyển cuộc gọi và nhận thư thoại. VoIP cho phép bạn làm tất cả những điều đó trong khi cho phép bạn tận dụng các tính năng khác như ID tên người gọi, hội nghị video, danh sách liên lạc được tích hợp và tiện ích mở rộng điện thoại có thể truy cập sử dụng điện thoại tại công ty hoặc bất cứ nơi nào bạn sử dụng điện thoại di động có mạng internet.

Điều đó làm cho việc gọi và quản lý cuộc gọi trở nên dễ dàng, cho phép bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, cộng tác trong thời gian thực và nâng cao năng suất công việc.

Sử dụng hiệu quả băng thông

Bạn có biết rằng khoảng 50% cuộc trò chuyện qua điện thoại thông thường là không nói chuyện và sẽ im lặng? VoIP sẽ xử lý sự im lặng trống rỗng tín hiệu này với phân bổ băng thông. Khi người dùng không nói chuyện, băng thông được bảo toàn và phân bổ lại cho người dùng khác. VoIP cũng có các công nghệ nén và loại bỏ dư thừa, nhận dạng các mẫu giọng nói nhất định. Điều này làm cho dữ liệu thoại ít cồng kềnh hơn để cải thiện chất lượng cuộc gọi.

Tăng cường tính linh hoạt

VoIP có thể được sử dụng qua Wi-Fi , 3G, 4G và bất kỳ loại mạng nào. Như vậy, các hạn chế do không tương thích được loại bỏ, dẫn đến sử dụng được trên nhiều cơ sở hạ tầng khác nhau và khả năng hỗ trợ linh hoạt trên nền tảng VoIP.

Kết nối tốt hơn

VoIP hỗ trợ kết hợp nhiều loại dữ liệu khác nhau để giúp định tuyến cuộc gọi và thông báo linh hoạt hơn. Điều này cực kỳ hữu ích khi phát triển và triển khai các ứng dụng truyền dữ liệu giữa các máy tính, di động. Và vì phần mềm VoIP chạy trên các máy chủ và được vận hành thông qua trình duyệt web, bạn cũng có thể truy cập các ứng dụng đó từ mọi nơi mọi lúc.

Chi phí hiệu quả

Giá cước gọi Internet rẻ hơn nhiều so với điện thoại cố định truyền thống. Điều này làm giảm đáng kể chi phí gọi đường dài. Và vì VoIP hoàn toàn có thể mở rộng, bạn sẽ chỉ trả tiền cho các tính năng bạn sử dụng và có thể thêm hoặc xóa các tính năng khi cần.

Giống như bất kỳ công nghệ nào, bạn cần một nhà cung cấp có kinh nghiệm để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất khi triển khai và hỗ trợ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về VoIP hoặc đang tìm cách tích hợp nó vào cơ sở hạ tầng công nghệ hiện tại của bạn, hãy gọi cho chúng tôi.

Rate this post
Exit mobile version