Tăng cường bảo mật với Imunify360 cho WordPress

  • Saturday 05/08/2023

Tăng cường bảo mật cho WordPress với Imunify360

Các hosting tại PA đã có cài đặt công cụ Imunify360, đem đến nhiều bảo mật website đặc biệt là các website sử dụng mã nguồn mở WordPress, dưới đâu là một số tính năng lợi ịch của Imunify360 đem lại

1. Scan mã độc Shell/Malware

Mã nguồn WordPress được biết đến là mã nguồn mở phổ biết, cài đặt thêm các tính năng thông qua các (Plugin), tuy nhiên trong các Plugin không đáng tin cậy hoặc không có nguồn gốc rõ ràng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật, lỗ hổng bảo mật.

 

Imunify360

 

Các Plugin không rõ nguồn gốc dễ bị cài cắm backdoor dễ hacker tấn công  .Vì vậy WordPress thường xuyên bị nhiễm mã độc nếu không cập nhật thường xuyên version các Theme/Plugin  đang sử dụng trên website.

Imunify360 thực hiện  quét mã độc  sẽ chạy ngầm trên server và tự động kiểm tra các file source code mới được tải lên, nếu phát hiện  có các đoạn mã bất thường thì sẽ tiến hành tự động loại bỏ một phần mã độc hoặc cách ly hoàn toàn file này.

Ngoài ra, hệ thống quét mã độc cũng sẽ được lập lịch để quét toàn bộ máy chủ theo thời gian định kỳ để phát hiện các file bị nhiễm và xử lý.

2. Firewal chặn truy cập bất thường

Giúp hạn chế  rủi ro website bị truy cập bởi các bot khai thác mã độc, bot spam,… không mong muốn.

Imunify360

Từ các IP  phát sinh các truy cập bất thường liên tục , đây là rule CAPTCHA_DOS của imunify36. Website sẽ  hiện thị một giao diện Captcha yêu cầu người dùng nhập thông tin chính xác, nếu là các bot thì sẽ không thể nhập thông tin chính xác để truy cập website.

3. Ngăn chặn tấn công chủ động trong mã PHP với Proactive Defense

Imunify360

Khi một só file code PHP  đã tồn tại trong mã nguồn nhưng vì lý do nào đó mà chưa loại bỏ ra, thì Imunify360 sẽ còn cmột lớp bảo vệ thứ hai đó là Proactive Defense giúp ngăn chặn các mã PHP được thực thi bất thường trên server. Khi phát hiện một mã PHP được thực thi, Imunify360 sẽ tiến hành phân tích các mã PHP  này nếu phát hiện bất thường sẵn thực hiện chặn lại.

4. Kiểm tra tăng bảo mật cho admin wordpress

Với WordPress Account Compromise Prevention trên Imunify360 sẽ bảo mật hơn cho admin website khi tài khoản admin sử dụng với các mật khẩu yếu, đơn gian như 123456, abc123,…. sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu đổi mật khẩu khó hơn, phức tạp hơn để bảo mật. Người dùng nên đặt các mật khẩu phức tạo bao gồm chữ, số, chũa HOA, ký tự đặc biệt cho mật khẩu để tăng độ khó cho mật khẩu.

Imunify360

Server hosting có trang Imunify360 sẽ giúp tăng cướng bảo mật và hạn chế website bị tấn công hơn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

=======

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến WordPress tại đây.

Ngoài ra PA Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post