Hướng dẫn tạo mẫu và xuất hóa đơn điện tử theo thông tư 78

  • Wednesday 13/04/2022

Hướng dẫn tạo mẫu và xuất hóa đơn điện tử theo thông tư 78


Ngày 17/9/2021, Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 78/2021/TT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện triển khai hóa đơn, chứng từ điện tử theo Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.
Khi thông tư 78 có hiệu lực thi hành, hóa đơn điện tử cũng được áp dụng đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh kể từ ngày 01/7/2022.Vì vậy để áp ứng nhu cầu của Quý khách, PA Việt Nam đã triển khai và hoàn thiện hệ thống hóa đơn điện tử theo thông tư 78.

Bài viết này sẽ hướng dẫn Quý khách tạo mẫu và xuất hóa đơn điện tử theo thông tư 78.

1. Tạo mẫu hóa đơn

Sau khi các bạn đăng ký tờ khai gửi lên CQT được chấp nhận theo hướng dẫn https://kb.pavietnam.vn/quy-trinh-dang-ky-su-dung-hoa-don-dien-tu-theo-thong-tu-78.html. Bước tiếp theo là tạo mẫu hóa đơn để chính thức xuất hóa đơn theo mẫu đã tạo.

Đăng nhập vào quản lý hóa đơn mới chọn mục Đăng ký Phát hành -> Mẫu hóa đơn như hình bên dưới

Click vào Thêm mới để chọn mẫu hóa đơn

Ví dụ chon mẫu một dòng thuế -> nhấn nút Chọn Mẫu sẽ ra như hình bên dưới

Click vào chọn logo để up logo bên trái lại, theo kích thước và loại hình được quy định, nhập 2 số cuối của ký hiệu tùy thích, mặc định là YY. sau đó chọn Trạng thái là Đã sử dụng để kích hoạt mẫu hóa đơn.

Có thể click vào tùy chỉnh thông tin (điều chỉnh số dòng hiển thị trên hóa đơn) và tùy chỉnh hiếu ứng đồ họa (điều chỉnh logo, hình nền,…) nếu thích. Sau khi chỉnh mẫu xong nhấn nút Lưu lại để kết thúc tạo mẫu hóa đơn.

Trạng thái chuyển sang Đang sử dụng là đã hoàn tất việc tạo mẫu hóa đơn.

2. Xuất hóa đơn điện tử

Sau khi tạo mẫu và kích hoạt mẫu hóa đơn thành công thì chính thức tạo hóa đơn và gửi hóa đơn lên CQT để cấp mã và để xuất cho người mua.
Quý khách Đăng nhập vào quản lý hóa đơn chọn mục Hóa đơn -> Hóa đơn GTGT (nếu Quý khách dùng Hóa đơn bán hàng thì chọn Hóa đơn bán hàng) bên menu trái như hình bên dưới.

Click vào nút Lập hóa đơn để thêm mới hóa đơn như hình bên dưới.

Nhập thông tin người mua hàng, thông tin hàng hóa sau đó nhấn nút thêm mới để tạo mới 1 hóa đơn. Sau đó truy cập vào danh sách hóa đơn, chọn hóa đơn cần ký phát hành.

Sau khi cắm token vào và ký hóa đơn thành công, thì số hóa đơn sẽ tự động nhảy số, Quý khách click vào … bên phải hóa đơn đã ký, nhấn gửi lên CQT để cấp mã.

Quý khách có thể nhấn vào đồng bộ CQT để quá trình cấp mã diễn ra nhanh chóng.

 

Trên là bài viết về Hướng dẫn tạo mẫu và xuất hóa đơn theo thông tư 78 để Quý khách có thể hiểu rõ một cách dễ dàng.

Quý khách có thể tham khảo thêm về các bài viết về hóa đơn điện tử tại đây

P.A Việt Nam cung cấp dịch vụ Hóa Đơn Điện Tử CHỈ TRONG 30S NHANH CHÓNG | TIẾT KIỆM | AN TOÀN

https://hoadon30s.vn/

5/5 - (2 bình chọn)