Thiết kế website – 5 lựa chọn đơn vị cung cấp

  • Wednesday 22/12/2021

Thiết kế website – 5 lựa chọn đơn vị cung cấp

Ngày nay website đã trở thành công cụ tiếp thị quan trọng hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh quảng bá của mọi doanh nghiệp trên internet. Lựa chọn đơn vị thiết kế website như thế nào để giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng với khách hàng và đối tác khi truy cập vào website của mình? Để đánh giá một dịch vụ thiết kế website có chuyên nghiệp hay không thì cần dựa vào những tiêu chí nào? Hãy cũng mình tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé!

1. Website là gì?

Website là một tập hợp các trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, chữ số, âm thanh, hình ảnh, video, v.v… được lưu trữ trên máy chủ (web server) / hosting và có thể truy cập từ xa thông qua mạng Internet.Về nghĩa tiếng Anh, tạm phiên dịch như thế này:

  • web = mạng
  • site = khu vực, trang

Vậy website = web site thì có thể gọi nhanh là “trang mạng”, ứng dụng Google Dịch cũng cho ta biết từ website = trang mạng. Trước đây, những năm phổ cập Internet (những năm 2000), ta thường thấy nhiều người dùng thuật ngữ “trang mạng” này, nhưng giờ ít người còn sử dụng.
Trong các tài liệu quy định của Việt Nam, website thường được gọi với tên là “trang thông tin điện tử”. Cách gọi này hơi dài, nhưng đó là chính tắc, nên chúng ta có thể biết để sử dụng.

Để hiểu rõ thêm các bạn có thể tham khảo qua bài viết : Website là gì? Trang web là gì? Có những loại nào? 

2. Mẹo cần biết khi lựa chọn đơn vị thiết kế website

2.1 Thông tin của đơn vị thiết kế website

Giữa hàng trăm hàng nghìn lựa chọn thì điều mà bạn cần quan tâm nhất đó chính là thâm niên hoạt động và mức độ uy tín của đơn vị thiết kế website đó trên thị trường thế nào?

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng đánh giá cơ bản năng lực của đơn vị thiết kế website sau khi truy cập chính trang web giới thiệu sản phẩm của họ để xem nội dung và bố cục trình bày có rõ ràng chỉnh chu hay không, trải nghiệm website với người sử dụng thế nào?

Yêu cầu cung cấp bảng báo giá thiết kế website cũng là một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần tham khảo trước khi quyết định lựa chọn để tránh không vượt quá ngân sách đầu tư mà bạn đã có kế hoạch dự trù từ trước.

Nói đến các công ty web hosting nội địa, hẳn nhiều người nhắc ngay đến P.A Việt Nam. Tất nhiên rồi, vì công ty được thành lập từ 2001, đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển trên thị trường hosting. Việc P.A Việt Nam có trung tâm dữ liệu đặt tại Hồ Chí Minh có ý nghĩa rất lớn cho các website hướng đến người Việt Nam và các khu vực xung quanh

Với 20 năm kinh nghiệm lăn lộn trên thị trường, PA đã giành được không ít giải thưởng lớn nhỏ. Chỉ vài năm vừa rồi, họ giành đúp hai giải Nhà đăng ký truyền thông tên miền “.vn” xuất sắc năm 2019Nhà đăng ký phát triển tên miền “.vn” xuất sắc năm 2019, khỏi nói cũng thấy bề dày kinh nghiệm của họ như thế nào.

Con số 19 đấy nói lên những gì khác ngoài giải thưởng? Đó là gần 2 thập kỷ nỗ lực tiên phong và định hình thị trường hosting nội địa. Khởi đầu với việc kinh doanh tên miền quốc tế, chỉ 3 năm sau P.A Việt Nam trở thành nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn” đầu tiên trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tôi tin chắc rằng, với những bằng chứng thuyết phục như vậy, P.A Việt Nam xứng đáng nhận được sự tin tưởng và tôn trọng nhất định từ phía người dùng.

2.2 Những khách hàng của đơn vị thiết kế website

Tương tự như cách bạn thực hiện đặt mua một món hàng trên những website &  sàn thương mại điện tử, những ý kiến của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ để lại trên website là một thông tin vô cùng quan trọng để xác thực chất lượng dịch vụ và sản phẩm của nhà cung cấp trước khi bạn quyết định mua hàng. 

Bạn có thể liên hệ chủ những trang web do đơn vị thiết kế website đã từng triển khai để hỏi xem chất lượng dịch vụ của họ thế nào, có điểm gì cần lưu ý hay không? Việc này có thể mất chút thời gian của bạn tuy nhiên nó mang lại những thông tin rất giá trị để bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

2.3 Quy trình khi làm việc với đơn vị thiết kế website

Một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thường đi kèm với một quy trình làm việc rõ ràng ví dụ như: các hạng mục công việc và phạm vi thực hiện, tiến độ triển khai, thời điểm bàn giao, chu kỳ thanh toán và chế độ bảo hành bảo trì, phụ phí dịch vụ đi kèm nếu có với khách hàng của họ. 

Ngoài ra đội ngũ tư vấn của họ sẽ chủ động tìm hiểu thông tin cần thiết và đưa ra những đề xuất phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động để giúp trang web của bạn nổi bật hơn so với các website đối thủ cùng ngành.

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. P.A Việt Nam thiết kế theo yêu cầu của khách hàng và đưa ra phương án phù hợp nhất với Quý khách.

Quý khách cần gì khi đã có một yêu cầu thiết kế website:

  • Có một yêu cầu hợp lý hoặc không hợp lý.
  • P.A Việt Nam xử lý yêu cầu và đưa ra phương án tối ưu
  • Cần đối giữa nhu cầu và tính khả thi của dự án trong thực tế
  • Thực hiện website dựa trên yêu cầu của khách hàng đã được điều chỉnh hợp lý

Điều gì nếu website thực tế không giống với nhu cầu:

  • Điều này cực kỳ khó xảy ra, vì P.A Việt Nam và khách hàng luôn song hành với nhau, P.A Việt Nam xây dựng theo từng giai đoạn và khách hàng xác nhận mỗi công đoạn đó.
  • P.A Việt Nam sẽ cùng với khách hàng bàn bạc và thống nhất phương án, để đảm bảo đúng tiến độ và đúng yêu cầu.

Quý khách hoàn toàn yên tâm ở P.A Việt Nam, vì đã có hơn 10.000 khách hàng đã tin tưởng hoàn toàn vào P.A Việt Nam.

2.4 Các dịch vụ gia tăng khác sau khi thiết kế website

Khi quá trình trang web được thiết kế xong thì bạn vẫn còn một danh sách công việc cần thực hiện để hoàn thiện website, nếu như doanh nghiệp của bạn không có đủ nguồn lực nhân sự thì bạn nên tìm hiểu để thuê luôn các dịch vụ đi kèm khác của đơn vị thiết kế website ví dụ như: viết content cho website, chụp ảnh sản phẩm, triển khai SEO, lên chiến dịch quảng bá giới thiệu website trên FB & Google.v.v.

2.5 Thông tin bảo hành và chăm sóc website sau khi hoàn thành

Có những đơn vị thiết kế website có năng lực về chuyên môn nhưng lại thiếu sót trong khâu chăm sóc khách hàng. Có thể họ chỉ tập trung chú trọng cho việc thiết kế website nhưng lại không có đội ngũ nhân sự cho việc chăm sóc và vận hành website của khách hàng. Trong quá trình website hoạt động, chắc chắn sẽ có những lúc website của bạn gặp sự cố do bị mã độc tấn công, hoặc xảy ra các vấn đề đơn giản như là nhu cầu nâng cấp website, thay đổi hình ảnh, giao diện, chỉnh sửa các text, banner, video sao cho phù hợp với thương hiệu.

Ngoài ra sau khi website được thiết kế xong chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ lưu trữ website ở những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ web hosting uy tín lâu năm như P.A Việt Nam. Khi đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn sản phẩm và giá thành hơn hoặc các yếu tố như về tốc độ truy cập, mức độ ổn định, khả năng bảo mật, an toàn dữ liệu… vì phần lớn các đơn vị thiết kế website không có thế mạnh kinh nghiệm về vận hành hệ thống máy chủ lưu trữ, và mức giá để duy trì hosting cho website hàng năm thường sẽ cao hơn so với những đơn vị chuyên về lưu trữ website.

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế website

Với 5 tiêu chí trên mà mình đã tư vấn, hi vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình được 1 đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và đáng tin cậy. 

P.A Việt Nam với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ website, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có cơ hội được phục vụ và duy trì website của bạn trong tương lai gần.

Thông tin truy cập:

https://www.pavietnam.vn/vn/hosting.html

https://web30s.vn/

https://web30s.vn/Web-Theo-Yeu-Cau

https://web30s.vn/cham-soc-website-yeu-cau

https://www.pavietnam.vn/vn/dich-vu-dang-ky-website-voi-bo-cong-thuong.html

Chúc các bạn thành công!

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

Thông tin kiến thức cơ bản Web30s tại: https://kb.pavietnam.vn/category/web30s
Thông tin kiến thức cơ bản Hosting tại: https://kb.pavietnam.vn/category/hosting
Đăng ký dịch vụ do P.A Việt Nam cung cấp tại: https://www.pavietnam.vn/
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Web30s tại: https://web30s.vn/
Tham khảo thông tin & bảng giá dịch vụ Hosting tại: https://www.pavietnam.vn/vn/hosting.html
Tham khảo các Ưu đãi hiện có tại: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/
Facebook: https://www.facebook.com/pavietnam.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)