Thông báo – Đăng ký website với Bộ Công Thương

 • Saturday 18/01/2014

Thông báo – Đăng ký website với Bộ Công Thương

1. Vì sao phải thông báo – đăng ký website với Bộ Công Thương

 • Tuân thủ theo quy định của bộ công thương: Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.
 • Nâng cao uy tín của Doanh nghiệp: Website có kèm logo của Bộ giúp khách hàng nhận biết Doanh nghiệp của đã hoàn tất các thủ tục đăng ký, có đủ điều kiện kinh doanh trực tuyến.
 • Khẳng định thương hiệu: Dưới xác nhận, dịch vụ nói riêng đều có thể tạo dựng được hình ảnh đáng tin cậy, gia tăng sự tin tưởng của khách hàng
 • Loại bỏ nguy cơ bị xử phạt: Bằng việc chuẩn bị và đăng ký đầy đủ, website của bạn hoàn toàn có thể đặt chân vào vùng an toàn, giúp các cá nhân, công ty, doanh nghiệp sở hữu trang web loại bỏ nguy cơ bị xử phạt hành chính.
 • Tuân thủ theo quy định Pháp luật: Tất cả các trang web hoạt động ở lĩnh vực thương mại điện tử đều cần tiến hành thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

2. Đăng ký dịch vụ này tại đâu?

đăng ký website với bộ công thương

 • P.A Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục, quy trình để đạt kết quả tốt nhất, nhanh nhất.

 • Đánh giá, phân loại Website chính xác dựa trên quy định Bộ Công Thương
  Với kinh nghiệm hơn 20 năm kinh doanh, P.A Việt Nam nắm rõ những quy định của Bộ Công Thương trong việc thông báo, đăng ký website, từ đó đưa ra đánh giá, phân loại chính xác website của khách hàng cần đăng ký.
 • Tư vấn Quý khách chuẩn bị hồ sơ chính xác và hợp lệ
  Đội ngũ của P.A Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc, gỡ rối các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký. Bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ về việc mình cần làm gì, cần chuẩn bị những hồ sơ nào, nếu hồ sơ không được xét duyệt sẽ cần xử lý ra sao,… Bạn chỉ cần giao lại nhiệm vụ đó cho P.A Việt Nam và chờ đợi kết quả sau cùng.
 • Mức phí tốt nhất thị trường, thời gian trả kết quả nhanh chóng
  Nắm được yêu cầu và quy trình thực hiện thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương chi tiết, đội ngũ của P.A Việt Nam có thể tiến hành đăng ký một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh để khách hàng phải chờ đợi quá lâu với mức phí tốt nhất, đáp ứng lộ trình vận hành hoạt động của website theo kế hoạch của các công ty.

3. Các loại hình cần đăng ký website với Bộ Công Thương

 

4. Mức phạt nếu không thông báo – đăng ký website với bộ công thương

Tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP và được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 124/2015/NĐ-CP quy định về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, mức phạt cụ thể liên quan đến các hành vi khai báo website như sau:

 •  Cá nhân, thương nhân thực hiện hành vi vi phạm thuộc một trong những trường hợp sau thì bị xử phạt hành chính với mức tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng:
  • Đối với website thương mại điện tử bán hàng: không nộp bổ sung hồ sơ khi thông báo theo quy định pháp luật; khi các thông tin liên quan đến website có sự thay đổi mà không thực hiện thông báo sửa đổi, bổ sung với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Đối với website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: không thực hiện bổ sung hồ sơ khi đăng ký theo quy định pháp luật; sau khi đã đăng ký mà thực hiện trình tự thủ tục hay về hình thức, quy cách công bố thông tin trên website không đúng theo quy định pháp luật.
 • Cá nhân, thương nhân có hành vi vi phạm trong những trường hợp sau đây thì bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng:
  • Nếu trong quá trình thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc tạo dựng website thương mại điện tử bán hàng mà không cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.
  • Nếu nội dung thông tin của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử lúc công bố không đúng với nội dung thông tin đã được đăng ký trước đó với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Nếu cá nhân, thương nhân cố tình tái phạm hoặc thực hiện vi phạm nhiều lần thì còn áp dụng xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động thương mại điện tử trong vòng thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

 • Cá nhân, thương nhân có hành vi vi phạm thuộc một trong các trường hợp dưới đây thì bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng:
  • Không thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc tạo dựng nên website thương mại điện tử bán hàng.
  • Nếu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký có sự thay đổi thông tin liên quan mà không thực hiện thủ tục khai báo sửa đổi, bổ sung với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cám ơn Quý khách đã tham khảo bài viết.

Để tham khải nhiều bài viết khách, Quý khách click tại đây.

Kênh hỗ trợ online tại P.A Việt Nam

4.6/5 - (115 bình chọn)
tên miền id.vn biz.vn