Thông số cần biết khi thuê máy chủ ảo VPS là gì?

  • Wednesday 19/02/2020

Trước tiên bạn cần biết VPS là gì? lợi ích của nó ra sao trong video sau đây

https://www.youtube.com/embed/PNmNnEHKVMs

Thông số cần biết khi thuê máy chủ ảo VPS là gì?

Khi chọn mua hoặc thuê VPS, khách hàng cũng cần lưu ý đến một số các thông số sau:

RAM của máy chủ

Để giúp server VPS hoạt động mượt và ổn định, nên chọn sản phẩm có càng nhiều RAM càng tốt. Hầu hết các loại RAM đều có điểm tương đồng về mặt hiệu năng. Khi mua hay thuê VPS, nên hỏi kĩ nhà cung cấp rằng RAM cho server vật lý hay server ảo. Thuê VPS tại PA Việt Nam, chúng tôi cam kết 100% RAM cấp phát cho VPS là RAM thật, không sử dụng RAM ảo

Ngoài ra, bạn cũng nên tuỳ thuộc vào lượng truy cập website mà chọn RAM nhiều hay ít. Với WordPress, lượng truy cập 5000/ngày và 100 user online cùng lúc, bạn cần tối thiểu 1GB RAM.

SWAP máy chủ ảo VPS được hiểu là gì?

SWAP là bộ nhớ ảo lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như bộ nhớ RAM bị đầy. Bản thân SWAP là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập.

Ổ cứng (disk)

Là không lưu trữ sẽ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trên đó. Ổ đĩa hiện nay được chia làm 2 loại: HDD và SSD. Ổ cứng loại SSD thường giá sẽ đắt hơn loại ổ HDD.

CPU Core

Đối với CPU của Server, bạn cần quan tâm đến 2 chỉ tiêu quan trọng: số Core, tốc độ xung nhịp. Thường thì số core càng cao khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Ở các gói VPS, trung bình bạn sẽ được chọn từ 1 core đến 3 core.

Băng thông (Band Width)

Hãy ví độ lớn của băng thông cũng như độ rộng của đường phố. Phố càng rộng, giao thông càng thuận lợi và ngược lại. Các nhà cung cấp băng thông thường cung cấp lượng băng thông tối thiểu 10 – 20 Mbps.

Thời gian Up-time của máy chủ ảo VPS là gì?

Một lưu ý nữa bạn cần biết khi chọn mua hoặc thuê server đó là thời gian Up-time của nó. Thời gian up-time của VPS thường được ước lượng từ thời gian hoạt động của nó. Thời gian hoạt động của VPS từ 99.95 đến 99.9% thì bạn đều có thể chấp nhận mua được.

Hệ điều hành máy chủ ảo VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS có 2 hệ điều hành phổ biến gồm: Linux và Window. Linux thân thiện người dùng, hỗ trợ ứng dụng nhiều hơn với chi phí ít hơn so với Window. Tuy nhiên, làm việc với Dot Net hoặc Visual Studio, bạn nên chọn VPS Windows. Nếu website của bạn chỉ chạy trên môi trường PHP và MySQL thì Linux là hệ điều hành tối ưu cả về hiệu suất lẫn chi phí thuê VPS.

Những điều cần biết khi mua VPS là gì

Để thuê máy chủ ảo VPS hiệu suất cao, chất lượng tốt, lưu ý những điều sau:

  • Nhà cung cấp: Cần chọn những đơn vị cho thuê máy chủ uy tín, có kinh nghiệm trong việc cho thuê VPS. Đặc biệt bạn cũng nên chọn nhà cung cấp có cơ sở hạ tầng tốt để đảm bảo hiệu suất.
  • Giá cả: Bạn có thể chọn giá thuê theo tháng, hoặc theo năm. Nếu bạn là doanh nghiệp thì nên thuê theo năm sẽ lợi về chi phí hơn.
  • Thông số: Bạn nên lưu ý đến các thông số của VPS để nâng cao trải nghiệm hơn.
  • Hỗ trợ kỹ thuật tốt: trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về việc quản lý vận hành VPS, bạn nên chọn những đơn vị cung cấp có bộ phận kỹ thuật giàu kinh nghiệm để hỗ trợ bạn

VPS ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp VPS với những gói, giá cả và chất lượng khác nhau. Được xây dựng trên nền tảng ảo hóa đám mây P.A Việt Nam đã đầu tư và triển khai dịch vụ Cloud VPS với những cụm máy chủ cực mạnh chính hãng Intel, DELL, Cisco.., kết hợp với công nghệ lưu trữ cloud Storage sử dụng ổ cứng SSD DataCenter/ NVME đảm bảo lưu trữ dữ liệu an toàn, tốc độ truy suất nhanh và giảm thời gian downtime xuống mức thấp nhất.

Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về VPS là gì ? Thông số VPS cần quan tâm cũng như lựa chọn được cho mình một hệ thống VPS phù hợp.

Rate this post