Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Thuê Server hay mua Server và tự vận hành cho Doanh Nghiệp ?

Thuê server hay mua server và tự vận hành cho doanh nghiệp ?

Có rất nhiều khách hàng đã tìm đến P.A Việt Nam để được tư vấn những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp như muốn so sánh ưu nhược điểm giữa việc mua Server hay là thuê server cho doanh nghiệp. Trong quá trình tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi như:

Dù bạn lựa chọn giải pháp như tự mua server riêng và đặt tại công ty của bạn hay thuê chỗ đặt tại các Datacenter lớn hay là thuê server đều phải tính đến bài toán chi phí tổng thể. Để có thể đưa ra quyết định chúng ta cần phải có yêu cầu rõ ràng và phân tích kỹ lưỡng các thông tin yêu cầu của hệ thống. Bạn cần quan tâm đến 4 loại chi phí sau.

Chi phí server: bạn sẽ phải cân nhắc trong việc chọn lựa loại server, rack, PDUs, switch, software-OS, sử dụng phần mềm cloud nào và chi phí là bao nhiêu?

Chi phí storage: bạn sẽ phải tính toán và lựa chọn storage nào, loại ổ đĩa là gì, card HBA cho server, SAN switch model nào, băng thông bao nhiêu và cuối cùng là chi phí cho storage để lưu trữ dữ liệu

Chi phí network: bạn có 2 lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ (colocation) tại các datacenter hoặc vận hành dựa trên chính phòng server của chính cơ quan mình, tuy nhiên cả 2 giải pháp đều có ưu nhược điểm.

Chi phí nhân sự: bên cạnh 3 khoản chi phí trên bạn cần đảm bảo và có nhân sự đủ chuyên sâu để đảm nhiệm và tư vấn giúp công ty có thể đưa ra quyết định. Và ngay kể cả trong trường hợp bạn đã có server, storage và network bạn vẫn cần có bộ phận IT đủ chuyên sâu và am hiểu về server, ứng dụng, quản trị và xử lý được lỗi phần cứng xảy ra khi sự cố. Ngoài ra bạn cũng cần đảm bảo có bộ phận giám sát theo dõi và giám sát hệ thống liên tục 24/7/365 đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục và ổn định. Trong trường hợp có sự cố có thể xử lý ở mức cơ bản hoặc thông báo đến các bộ phận liên quan cấp cao hơn ngay khi phát hiện các sự cố nhằm xử lý sự cố kịp thời và giảm thiểu thời gian gián đoạn dịch vụ.

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng dịch vụ máy chủ là cho thuê máy chủ và mua thiết bị rồi thuê chỗ đặt máy chủ, chúng khác nhau như thế nào cùng so sánh thuê server và mua server nhé.

Dịch vụ cho thuê server

Dịch vụ mua server rồi thuê chỗ đặt

Kết luận

Mua và thuê server phụ thuộc vào rất nhiều thứ như chi phí đầu tư ban đầu nhiều hay ít,…. Mỗi tùy chọn có ưu và nhược điểm riêng của nó.

Trong trường hợp nếu bạn thuê máy chủ sau này bạn có thể nâng cấp lên một máy chủ mạnh hơn hoặc bạn có thể chọn máy chủ rẻ hơn nếu muốn.

Nếu bạn chọn mua máy chủ, bạn phải tìm và thanh toán thêm 1 dich vụ thuê chỗ đặt. Và trường hợp nâng cấp lên server cao hơn thì sẽ tốn thêm 1 khoảng phí đầu tư phần cứng mới nữa.

Chúc các bạn có thể chọn được giải pháp tốt nhất và phù hợp với doanh nghiệp mình từ những chia sẽ trên.

=========================================================================

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức khác liên qua tới dịch vụ P.A Việt Nam tại kb.pavietnam.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version