Tìm hiểu về bbPress

 • Monday 11/04/2022

bbPress là một giải pháp đơn giản giúp bạn thêm diễn đàn vào WordPress với cách sử dụng dễ dàng sử dụng vì sở hữu nhiều tính năng như WordPress. Ngoài ra, nhằm cung cấp đầy đủ các tính năng giúp bạn thuận tiện xây dựng diễn đàn, bbPress còn hỗ trợ mở rộng và cài đặt thêm nhiều Plugin mới

bbPress được sử dụng miễn phí, mã nguồn mở nhằm giảm nhẹ dung lượng và cải thiện tốc độ trang web vượt trội.

Phân biệt bbPress với BuddyPress

Nếu bạn mới sử dụng WordPress, bPress BuddyPress có thể khá khó hiểu. Việc cả hai bắt đầu bằng cùng một chữ cái B và kết thúc bằng Press cũng gây khó khăn cho việc phân biệt từng plugin. (Được rồi, có lẽ từ ‘Buddy, là một đầu mối). bPress là một plugin để tạo diễn đàn, trong khi BuddyPress là một plugin được sử dụng để tạo một mạng xã hội thân mật.

 

 

 

 

Những tính năng nổi bật của BbPress

Thiết lập đơn giản

Quá trình bạn sử dụng WordPress không gặp bất cứ khó khăn gì vì giao diện được đánh giá thân thiện, dễ dùng. Là giải pháp được thiết kế dựa trên nền tảng WordPress, và sẽ không khiến bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng.

Tùy chỉnh giao diện

Với BbPress, bạn nên tích hợp chung giao diễn của diễn đàn và trang web hiện có, bạn có thể dễ dàng thực hiện những tùy chỉnh giao diện trên BbPress.

BbPress đã tích hợp hỗ trợ chủ đề với khả năng chỉnh sửa giao diện người dùng. Bạn có thể dùng tất cả các chức năng của chủ đề ngay khi đó không phải mẫu bbPress hoặc ngay cả khi chủ đề không chứa bất kỳ mã nào bbPress.

Tiện ích mở rộng

BbPress là một giải pháp Plugin với hơn 100 tiện ích bổ sung, từ ảnh đại diện đến đường dẫn chia sẻ, có thể thêm chức năng của các giải pháp khác vào bPress của bạn.

Bảo vệ Spam

Sau khi xây dựng một cộng đồng trên diễn đàn, việc thiết yếu cần thực hiện là giúp cộng đồng tránh khỏi các bài đăng spam hay những người gửi spam. Hỗ trợ Akismet được tích hợp sẵn để cung cấp cho bạn một vũ khí tuyệt vời chống lại thư rác.

Tương thích với nguồn RSS

Với nguồn RSS, cả bạn và những người trong cộng đồng của bạn có thể cập nhật các bài đăng và những nội dung mới nhất tìm thấy trên trang web. Bạn chỉ cần sử dụng trình đọc nguồn cấp RSS yêu thích của bạn để lấy nội dung này.

Giải pháp tốc độ cao

Các nhà phát triển  đã tập trung vào việc cung cấp cho người dùng một giải pháp nhẹ, không chứa quá nhiều tính năng. Tốc độ tải trang cũng là yếu tố để người dùng đánh giá về diễn đàn của bạn.

 • Cho phép truy cập các chủ đề bằng vai trò người dùng cụ thể
 • Cho phép truy cập các diễn đàn bằng vai trò người dùng cụ thể
 • Cho phép hoặc ngăn người dùng tạo chủ đề hay trả lời trong diễn đàn
 • Kiểm soát vai trò người đăng và trả lời trong diễn đàn
 • Vô hiệu hóa tao chủ đề mới vào các ngày cụ thể
 • Vô hiệu hóa thủ công tạo chủ đề mới.

3.Cài đặt BbPress như thế nào?

Để sử dụng diễn đàn, đầu tiên, bạn cần mua một hosting để lưu trữ dữ liệu cho web và một tên miền để người truy cập có thể tìm đến diễn đàn của bạn.

Bạn có thể hiểu theo cách này, diễn đàn của bạn sẽ là một buổi triển lãm tranh, để tổ chức cho buổi triển lãm tranh bạn cần đến một trung tâm triển lãm (Hosting của bạn). Dĩ nhiên, bạn cũng phải có địa chỉ cụ thể (Tên miền) cho buổi triển lãm để mọi người ghé đến.

Để cài đặt BbPress, bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản WordPress của mình.

Tiếp theo, bạn truy cập vào mục “Plugin”, chọn “Add New”. Sau đó bạn nhập từ khóa “BbPress” vào ô tìm kiếm. Vậy là bạn đã cài đặt xong BbPress trên trang WordPress của mình.

BbPress là gì? Cách sử dụng BbPress như thế nào?Cài đặt BbPress như thế nào?

Cách tạo diễn đàn BbPress trên WordPress

Sau khi đã cài đặt BbPress, các mục Forums (Diễn đàn), Topic (Chủ đề) và Replies (Phản hồi) trên thanh menu.

 • Bước 1: Bạn click vào Forums (Diễn đàn), sau đó click Add New (Thêm mới).
 • Bước 2: Bạn đã di chuyển đến trang tạo nội dung. Trên phần Title (Tiêu đề) bạn nhập đề tài muốn nói đến, phía dưới nhập nội dung bạn muốn truyền tải trên diễn đàn.
 • Bước 3: Click vào nút Post (Đăng bài).

Cách để người đọc đăng ký thành viên trên diễn đàn BbPress

 • Bước 1: Truy cập vào mục Setting (Cài đặt), chọn General (Tổng quan).
 • Bước 2: Bạn quan sát mục Member (Thành viên). Sau đó, tick vào ô Any one Register (Ai cũng có thể đăng ký) để kích hoạt đăng ký trên diễn đàn của bạn.

bbPress-install-screen

Cách đặt diễn đàn ra trang chủ WordPress

 • Bước 1: Bạn vào mục Page (Trang) và click vào Add New Page (Thêm trang mới).
 • Bước 2: Ở trang chuyển đến, bạn đặt Title (Tiêu đề) cho trang diễn đàn
 • Bước 3: Ở phần nội dung, bạn dán đoạn code [bbp-forum-index] vào. Lưu ý sử dụng dấu ngoặc vuông.
 • Bước 4: Để hiển thị diễn đàn, bạn truy cập vào mục Appearance (Giao diện), click vào Menu. Sau đó thêm diễn đàn của bạn vừa tạo vào và Lưu lại.

—————-

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đã https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Xem thêm nhiều kiến thức về dịch vụ  tại đây

Rate this post