Tối ưu dung lượng cho website WordPress

  • Monday 17/08/2020

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những việc nên làm để giúp tối ưu dung lượng cho website WordPress hiệu quả nhất.

Khi quản trị website, dung lượng của toàn bộ mã nguồn website được xem là một phần rất quan trọng. Với một website có tổng dung lượng thấp sẽ giúp cho việc backup dữ liệu được nhanh mà không phải gặp trở ngại hoặc có thể chuyển từ website sang các server khác dễ dàng hơn.

Tối ưu hình ảnh trước khi upload

Các website WordPress đều khuyến khích upload hình trực tiếp lên host của website vì nó sẽ giúp bạn dễ sử dụng và quản lý đồng thời của đảm bảo cho hình ảnh. Tuy nhiên, để đảm bảo tiết kiệm tối đa dung lượng cho website nên tối ưu hình ảnh trước khi upload cho phù hợp với kích cỡ nội dung trên website

Những plugin hỗ trợ tối ưu hóa hình ảnh tự động khi upload lên website như : Force Regenerate Thumbnails,v.v…

Kiểm tra thư mục wp–content

Ở phần thư mục wp-content có rất nhiều plugin tự động lưu lại những dữ liệu không cần thiết như các tập tin log của plugin hay các tập tin lưu tạm. Vì thế để đảm bảo lưu lượng cho website cũng nên thường xuyên kiểm tra phần thư mục này, hãy xóa hết những tập tin không cần thiết ngoại trừ thư mục cache và hình ảnh.

Kiểm tra log lỗi và không nên log khi chưa cần thiết

Các tập tin log lỗi hoặc log truy cập (access log) trên host cũng được xem là một trong những thủ phạm chính của việc làm hao tốn tài nguyên của host. Vì thế không cần thiết phải lưu lại các log lỗi không cần thiết.

Để giúp cho webserver của bạn không lưu log lỗi trong website thì đơn giản việc bạn cần làm là thêm đoạn sau vào wp-config.php (tốt nhất là cho lên đầu, bên dưới <?php ).
01 error_reporting(0);

Bên cạnh đó bạn cần phải thiết lập WP_DEBUGfalse trong wp-config.php để tắt chế độ debug.

Không nên lưu video hoặc các tập tin nén

Nhiều video sẽ giúp cho website trông sinh động và thiết thực hơn nhưng tốt hơn hết nên upload lên Youtube và tránh upload lên host chạy WordPress

Không nên lưu bản backup ở host

Backup có tác dụng để phục hồi lại dữ liệu website của mình khi dữ liệu bị hỏng hoặc khi host hiện tại có vấn đề không thể truy cập nhưng bạn lại cần phải di chuyển dữ liệu website qua một host khác.

Các tập tin backup này bạn nên chọn lưu trữ nó ở những nơi an toàn hơn hoặc tham khảo dịch vụ backup hosting tại PAVietnam

Link tham khảo dịch vụ: https://www.pavietnam.vn/vn/webhost-backup.html

Tối ưu database

Database là nơi lưu trữ thông qua ổ cứng trên host vì thế việc tối ưu database sẽ giúp hạn chế được dung lượng lưu trữ rất nhiều. Bởi vì khi backup toàn bộ website thì nó sẽ lưu vào bản backup dẫn đến việc khiến cho dung lượng sẽ rất lớn. 

——————————————————————–

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Rate this post