Tổng hợp hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử 2022

  • Friday 03/02/2023

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Một trong những lợi ích ưu việt của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy là tiết kiệm tới 80% nhập liệu. Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần phải tạo lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn để nộp cho cơ quan thuế nữa. Tất cả mọi việc đã được phần mềm hóa đơn điên tử tự động tổng hợp.

P.A Việt Nam xin tổng hợp một số thông tin hướng dẫn và sử dụng hóa đơn điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký và chuyển đổi thuận tiện nhất.

1.Tra cứu hóa đơn điện tử trên trang Hệ thống hóa đơn điện tử

Về cách thức tra cứu, xác thực hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 và Nghị định 123, cá nhân, tổ chức kinh doanh có thể lựa chọn 1 trong 3 cổng thông tin tra cứu hóa đơn điện tử, cụ thể gồm:
– Sử dụng thông tin trên bản thể hiện PDF của hóa đơn điện tử (HĐĐT)
– Tra cứu trên cổng thông tin HĐĐT của Tổng cục thuế
– Truy cập cổng thông tin HĐĐT

hoadondientu.gdt.gov.vn

Tổng cục Thuế đã xây dựng Website tra cứu hoá đơn, biên lai tại địa chỉ hoadondientu.gdt.gov.vn với nội dung cung cấp các thông tin về hóa đơn, biên lai do cơ quan Thuế và người nộp thuế (NNT) phát hành.

>>> Xem chi tiết hướng dẫn tại đây

2. Quy trình đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và nộp tờ khai theo thông tư 78

Quy trình đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử và nộp tờ khai theo thông tư 78

Tổng cục Thuế chính thức ra Thông báo công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo thông tư 78. Đã có 60 tổ chức đủ điều kiện và P.A Việt Nam là một trong số này.

Hệ thống Hóa đơn điện tử Thông Minh của P.A Việt Nam đã đáp ứng hoàn toàn quy định về hóa đơn điện tử nêu trên. Công ty P.A Việt Nam cũng đã chính thức được Tổng cục Thuế ký hợp đồng cấp phép, ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử . Để sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử mới theo thông tư 78 trên hệ thống theo hướng dẫn sau.

>>> Xem chi tiết tại đây

3. Hướng dẫn tạo mẫu hóa đơn và xuất hóa đơn theo thông tư 78

Sau khi các bạn đăng ký tờ khai gửi lên, được cơ quan Thuếđược chấp nhận theo hướng dẫn Quy trình đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 78. Bước tiếp theo là tạo mẫu hóa đơn để chính thức xuất hóa đơn theo mẫu đã tạo.

Hướng dẫn tạo mẫu hóa đơn và xuất hóa đơn theo thông tư 78

>>> Xem chi tiết tại đây

4. Hướng dẫn cách hủy hóa đơn trên phần mềm Hỗ trợ kê khai Thuế

Hướng dẫn cách hủy hóa đơn trên phần mềm htkk

Có hai hình thức hủy hóa đơn cho doanh nghiệp đó là “ Nộp thông báo hủy hóa đơn trực tiếp tại cơ quan Thuế hoặc nộp qua mạng”. P.A xin hương dẫn Quý khách cách hủy hóa đơn qua mạng cho doanh nghiệp.

>>> Xem chi tiết tại đây

5. Đăng ký hóa đơn điện tử uy tín tại P.A Việt Nam

Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam tự hào là đơn vị đạt Tiêu chuẩn Nhận – Truyền – Lưu trữđáp ứng đày đủ yêu cầu theo thông tư 78 của Tổng Cục Thuế.

Phần mềm hóa đơn điện tử Hóa đơn 30s đươc ưa chuộng với tính năng ưu việt và giao diện dễ sử dụng, được phân tích và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó,P.A Việt Nam có đội ngũ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp và nhiệt tình, luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ, phục vụ và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng của sản phẩm.

Một số thành tựu nổi bật giúp bạn tự tin lựa chọn sử dụng Hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam như:

– Top 1 nhà đăng ký sở hữu số lượng khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử

– Nhà cung cấp bề dày kinh nghiệm cao nhất

– Nhà cung cấp top đầu được Tổng cục thuế công nhận

– Nhà cung cấp hóa đơn sở hữu đội ngũ hỗ trợ chất lượng nhất

ĐĂNG KÝ NGAY

Rate this post