Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Top 12 website quét bảo mật cho website WordPress của bạn

Top 12 website quét bảo mật cho website WordPress của bạn

Nếu bạn nghi ngờ rằng website của mình có thể bị tấn công, thì việc quét bảo mật nhanh cho WordPress có thể là bước khởi đầu tốt và cần thiết.

Trong bài viết này, PAVietnam sẽ giới thiệu một số website quét bảo mật WordPress tốt nhất để giúp bạn kiểm tra bảo mật nhanh chóng.

Website quét bảo mật và malware WordPress có thể làm gì?

Trình quét lỗ hổng bảo mật hoặc malware trực tuyến có thể giúp bạn kiểm tra trang web của mình để tìm một số rủi ro bảo mật rất phổ biến. Ví dụ: chúng có thể tìm malware, các link và hoạt động chuyển hướng khả nghi, phiên bản WordPress, v.v.

Tuy nhiên, chúng khá hạn chế vì chúng không thể kiểm tra cơ sở dữ liệu WordPress, tài khoản người dùng, cài đặt WordPress, plugin, v.v. của bạn. Hacker có thể dễ dàng ngụy trang mã độc và không bị chú ý bởi các bước kiểm tra bảo mật cơ bản này.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng web application firewall ,ví dụ như Sucuri. Đây là một dịch vụ bảo mật trang web hoàn chỉnh nhằm phát hiện và vô hiệu hóa bất kỳ mã độc hại nào ngay cả trước khi nó đến được trang web của bạn.

Để làm cho trang web WordPress của bạn an toàn hơn, hãy xem hướng dẫn bảo mật WordPress của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để bảo vệ trang web của bạn.

Danh sách các website quét bảo mật mà bạn có thể sử dụng.

1. Sucuri SiteCheck

SiteCheck là một công cụ trực tuyến của Sucuri, nhà cung cấp dịch vụ bảo mật và tường lửa WordPress hàng đầu. Nó cung cấp khả năng kiểm tra toàn diện trang web của bạn để tìm mã độc, tiêm nhiễm thư rác, giả mạo trang web, v.v.
Nó cũng kiểm tra trang web của bạn trên một số công cụ blacklist tên miền bao gồm cả Google Safe Browsing. Công cụ Sucuri’s SiteCheck không chỉ quét URL bạn nhập mà còn thu thập thông tin các trang khác được liên kết từ đó để quét toàn diện và nhanh chóng.

2. IsItWP Security Scanner

IsItWP Security Scanner cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra trang web WordPress của mình để tìm malware và các lỗ hổng bảo mật khác. Nó được cung cấp bởi Sucuri và giúp bạn nhanh chóng kiểm tra trang web của mình với các hướng dẫn từng bước để thắt chặt bảo mật WordPress. Nó cũng kiểm tra trang web trong Google Safe Browsing và các malware blacklist khác để đảm bảo rằng website của bạn sạch.

3. Google Safe Browsing

Công cụ Google’s Safe Browsing cho phép bạn xem liệu một URL có được Google đánh dấu là không an toàn để truy cập hay không. Google giám sát hàng tỷ URL và nếu họ nghi ngờ rằng một trang web đang phát tán phần mềm độc hại, thì họ đánh dấu trang web đó là không an toàn để truy cập.
Điều này có thể làm hỏng danh tiếng trang web của bạn vì người dùng đến từ Google tìm kiếm hoặc Google Chrome sẽ được hiển thị trang cảnh báo khi họ truy cập trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Google Search Console, thì bạn sẽ được cảnh báo khi trang web của bạn bị đánh dấu là không an toàn với hướng dẫn gỡ bỏ cảnh báo.

4. WPSec

WPSec kiểm tra trang web của bạn chống lại các lỗ hổng đã biết và mã khả nghi. Họ duy trì một chỉ mục về các lỗ hổng được phát hiện bởi hệ thống của họ và kiểm tra trang web của bạn để tìm những rò rỉ bảo mật đó.

Nó cũng cố gắng phát hiện phiên bản WordPress, các plugin đã cài đặt và các tệp robots.txt của bạn. Sau khi quét, kết quả được trình bày dưới dạng dễ hiểu với phần giải thích của từng mục.

5. ScanWP

ScanWP là một website quét bảo mật WordPress rất cơ bản. Nó cố gắng phát hiện phiên bản WordPress của bạn để xem liệu bạn có đang sử dụng phiên bản mới nhất hay không. Nó cũng phát hiện thẻ generator WordPress và liệu trang web của bạn có hiển thị thẻ đó hay không.
Thẻ generator hiển thị phiên bản WordPress bạn đang sử dụng. Một số chuyên gia bảo mật tin rằng điều này có thể giúp tin tặc nhắm mục tiêu hiệu quả vào một trang web và họ khuyên bạn nên xóa thẻ generator WordPress.

6. WordPress Security Scan

WordPress Security Scan kiểm tra kỹ lưỡng websỉte bằng cách cố gắng phát hiện các plugin WordPress, tên người dùng, phiên bản WordPress, chủ đề đang hoạt động , v.v. Nó cũng kiểm tra trang web của bạn trên chỉ mục Google’s Safe Browsing để đảm bảo rằngweb không bị đưa vào blacklist.

Công cụ cung cấp một báo cáo chi tiết về tình trạng trang web của bạn với giải thích ngắn gọn về từng mục. Đây hầu hết là các mục là phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress phổ biến như sử dụng phiên bản WordPress mới nhất và cập nhật các plugin cho website.

7. wprecon

wprecon là một công cụ quét lỗ hổng WordPress cơ bản khác. Nó phát hiện phiên bản WordPress để xem bạn có cần cập nhật hay không, kiểm tra chỉ mục Google’s Safe Browsing và sau đó cố gắng phát hiện các plugin WordPress đã cài đặt.

Công cụ cũng quét directory indexing, phát hiện đường dẫn theme, liên kết bên ngoài, iframe và JavaScripts. Kết quả được trình bày ở định dạng dễ nhìn với lời giải thích dễ hiểu cho từng mục được quét.

8. Quttera

Quttera cung cấp một công cụ quét lỗ hổng trực tuyến hữu ích. Nó thực hiện kiểm tra sâu, thu thập thông tin qua trang web của bạn để tìm kiếm các tệp đáng ngờ, mã độc,  iframe được nhúng,hoạt động chuyển hướng và liên kết bên ngoài.
Nó cũng kiểm tra miền của bạn trong số các cơ sở dữ liệu miền nằm trong blacklist bao gồm Google’s Safe Browsing, Malware Domain List, PhishTank, v.v. Báo cáo chi tiết được chia thành các phần khác nhau và bạn có thể nhấp vào từng mục để xem trạng thái quét.

9. WordPress Vulnerability Scanner

WordPress Vulnerability Scanner sẽ kiểm tra trang web WordPress của bạn để tìm các lỗ hổng phổ biến trên trang web.Nó quét phiên bản WordPress của bạn, plugin và theme đã cài đặt, kiểm tra các plugin có lỗ hổng đã biết.

Trang web cũng cung cấp một số công cụ quét khác cho người dùng nâng cao có thể hữu ích trong việc phát hiện một trang web có bảo mật bị xâm phạm.

10. UpGuard Cloud Scanner

UpGuard Cloud Scanner là một tiện ích trực tuyến khác để quét trang web WordPress của bạn để tìm các rủi ro bảo mật. Trước tiên, nó sẽ kiểm tra các bản ghi, DNS, các cổng đang mở và cài đặt mail của miền của bạn.

Các vụ tấn công dựa trên tên miền và máy chủ có thể chiếm quyền điều khiển tên miền của bạn hoặc lạm dụng nó để gửi thư rác hoặc phần mềm độc hại. Sau đó, nó tìm kiếm mã độc đã biết, các mẫu phần mềm độc hại, các liên kết đáng ngờ và các hành vi lừa đảo. Kết quả quét được hiển thị ở định dạng dễ hiểu.

11. VirusTotal

VirusTotal là một cách khác để quét nhanh URL để tìm các lỗ hổng bảo mật và phần mềm độc hại. Nó kiểm tra URL trang web của bạn trong hàng tá cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại và trình bày một báo cáo chi tiết. Nó cũng quét các chuyển hướng và mã đáng ngờ trong header của trang web.

12. Norton Safe Web

Norton Safe Web là một công cụ hữu ích khác để quét trang web WordPress của bạn để tìm các mối đe dọa bảo mật. Nó sử dụng các công nghệ phát hiện tiên tiến của Symantec để tìm kiếm phần mềm độc hại, lừa đảo và các mẫu spam phổ biến.

Kết quả sẽ hiển thị và xác định các mối đe dọa và các yếu tố gây khó chịu. Một trang web sạch sẽ nhận được điểm 0 hoàn hảo trong cả ba lần quét. Nếu trang web của bạn không an toàn, thì nó sẽ hiển thị các mối đe dọa được phát hiện có thể giúp bạn điều tra thêm và khắc phục sự cố.

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy một số website quét bảo mật trực tuyến cho WordPress tốt nhất.

Nếu như có hứng thú , các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

 

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version