Top 5 Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính

  • Wednesday 21/12/2022

Giới thiệu:

Phần mềm quay màn hình máy tính rất cần thiết cho việc ghi lại hình ảnh, các thông tin dữ liệu. Khi thực hiện quay màn hình máy tính, bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình hoặc một khu vực. Nếu bạn làm công việc streamer, blogger, youtuber thì đây là một thao tác rất quan trọng.
Vì bạn sẽ sử dụng đến việc quay màn hình để hướng dẫn cho người dùng hoặc bình luận về game. Chưa kể, một số ứng dụng còn giúp bạn ghi lại âm thanh rất tốt.

Định Nghĩa về phần mềm tốt

– Giao diện đơn giản, có thiết kế đẹp và gần gũi với người dùng.

– Tùy chỉnh ghi lại theo khu vực cụ thể hoặc chế độ toàn bộ màn hình.

– Chức năng thu âm giọng nói qua micro chất lượng tốt.

– Hỗ trợ xuất file video ở định dạng cao cũng như tính năng chia sẻ trực tiếp.

– Dung lượng nhỏ gọn phù hợp với các máy PC có cấu hình thấp.

1. Bandicam

Ưu điểm của phần mềm này là cho phép quay ở nhiều chế độ khác nhau. Ngoài ra, Bandicam hỗ trợ quay ở chế độ HD định dạng chất lượng cao đến 24h đồng hồ.
Bạn có thể đăng tải video lên các mạng xã hội cả youtube mà không cần thay đổi định dạng.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể thực hiện các thao tác khác như: ghi âm giọng, tạo logo, vẽ phác thảo, chụp ảnh màn hình… Với công nghệ ghi hình tiên tiến, Bandicam sẽ cho ra đời những video sắc nét mà dung lượng CPU lại thấp.

 

2. OBS Studio

Khi sử dụng công cụ này, bạn có thể tùy chọn phát trực tuyến hoặc chụp lại hình ảnh.
Nhờ sự tích hợp các tính năng, OBS Studio luôn xuất ra các bản ghi HD chất lượng cực tốt, sắc nét, lọc được tạp âm. Đúng như cái tên “Studio”, phần mềm cung cấp đầy đủ các tính năng nhằm xử lý tốt nhất thông tin đầu vào và cho ra các sản phẩm đạt chuẩn 5 sao.

Camtasia Studio

 

3. Camtasia Studio

Ưu điểm vượt trội của phần mềm quay màn hình máy tính Camtasia Studio là lưu file ở nhiều định dạng. Đặc biệt, thao tác chỉnh sửa video trực tiếp như cắt, ghép, chèn, chuyển cảnh,..Nếu bạn muốn quay màn hình phục vụ cho việc học và giảng dạy thì nên chọn Camtasia Studio.
Vì ở đây, bạn có thể ghi lại trình chiếu Powerpoint, âm thanh đa kênh, video webcam. Để đảm bảo chất lượng video đầu ra, Camtasia Studio còn có các tính năng như làm mờ, bóng đổ, màu sắc, khung viền…

Camtasia Studio

 

4. IceCream Screen Recorder

Ưu điểm của IceCream Screen Recorder là miễn phí bản quyền và cài đặt. Không chỉ miễn phí, phần mềm còn không chèn tên logo của hãng vào sản phẩm. Khi sử dụng IceCream Screen Recorder, bạn có quyền chèn thêm các text chạy phụ đề.

Screen-Recorder

 

5. FlashBack Express

FlashBack Express là công cụ ghi lại video trên PC với các tính năng nâng cao.
Bạn có thể chụp lại bất kỳ vị trí nào trên màn hình, thêm bình luận và âm nhạc. Đồng thời, bạn cũng được thêm cùng lúc hình ảnh webcam.
FlashBack Express không giới hạn độ dài của video, không dính tên hãng và chia sẻ trực tiếp.

Top 5 Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính

Tổng kết:

Tùy vào mục đích, tính chất công việc, bạn sẽ lựa chọn các phần mềm có chức năng phù hợp. Bởi vì không phải phần mềm nào cũng có các tính năng hữu dụng để hỗ trợ cho bạn. Một số phần mềm cho ghi ở chế độ HD và cho phép chia sẻ ngay lập tức. Một số phần mềm lại chỉ cho ghi ở định dạng thấp hơn. Đó là lý do vì sao bạn cần tìm hiểu kỹ về các tiêu chí đánh giá phần mềm màn hình máy tính tốt.

Tham khảo thêm các bài viết về kiến thức tại PA Việt Nam.

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

 

Rate this post