Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Top 8 backup plugin cho website WordPress phổ biến nhất 2021

Sao lưu dữ liệu là một quá trình quan trọng và phổ biến nhưng thường bị nhiều người bỏ qua, một phần vì quá trình sao lưu có thể rất phức tạp và tốn nhiều công sức, cũng như quá trình phục hồi có thể thất bại dẫn đến website gặp lỗi.

Sau đây PA Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn 5 backup plugin cho wordpress tốt nhất đáp ứng đủ các tính năng cơ bản đến nâng cao: độ tin cậy, dễ dàng kiểm tra, đơn giản, khôi phục nhanh, tần số linh hoạt, quy trình nhẹ, tùy chỉnh.

 

Top 8 backup plugin cho website WordPress phổ biến nhất 2021

 

1.UpdraftPlus

Là một trong những backup plugin tốt nhất trên thị trường hiện tại , UpdraftPlus được đánh giá là plugin phổ biến nhất cho mục đích sao lưu WordPress và đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu WordPress site.

UpdraftPlus có hai phiên bản: miễn phí và trả phí. Ngay cả với phiên bản miễn phí của plugin, bạn có thể dễ dàng thiết lập sao lưu thủ công hoặc theo lịch trình cho trang web của mình – bao gồm files , database, plugin và themes. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu nhưng khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ muốn nâng cao các chức năng cốt lõi với phiên bản cao cấp trả phí.

Hơn hết, nó hỗ trợ nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây bao gồm Google Drive, Dropbox và Amazon S3. Và nó cho phép bạn mã hóa dữ liệu nhạy cảm để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể chọn tùy chỉnh bảo vệ bằng mật khẩu để chỉ những người dùng tin cậy mới có thể truy cập vào các bản sao lưu của bạn.
Các tính năng chính:

2.BackUpWordPress

BackUpWordPress là một backup plugin dễ sử dụng , là một nền tảng thân thiện với người dùng với các chức năng trực quan, điều này làm cho nó hoàn hảo cho các quản trị viên web WordPress chưa có kinh nghiệm.

Sau khi kích hoạt, mặc định plugin sẽ sao lưu các tệp theo đường dẫn /wp-content/backups trên wesite, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi đường dẫn nếu muốn. Vì tất cả các tệp, bao gồm cả các tệp không phải thuộc WordPress, sẽ được sao lưu trong thư mục gốc của website, vì vậy bạn nên thay đổi đường dẫn để đảm bảo an toàn.

Các tính năng chính :

  • Hỗ trợ hoạt động ở chế độ bộ nhớ thấp
  • Có thể bỏ các dữ liệu không muốn sao lưu
  • Gửi tệp sao lưu vào email của bạn
  • Cho phép lên lịch sao lưu theo cách thủ công

Chi phí: hoàn toàn miễn phí.

 

3.BackupBuddy

Plugin BackupBuddy được phát triển từ đầu năm 2010, đã và đang bảo vệ cho 1 triệu website WordPress. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, nó cho phép bạn sao lưu toàn bộ trang web của mình từ bảng điều khiển WordPress. Bạn có thể lên lịch sao lưu tự động, gửi các tệp sao lưu của mình đến một vị trí an toàn từ xa và khôi phục các tệp của bạn một cách nhanh chóng. Đây là một backup plugin toàn diện nhất cho WordPress, do đó plugin này chỉ cung cấp phiên bản trả phí.

Khả năng sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu là một trong những tính năng độc đáo mà BackupBuddy cung cấp. Với mỗi lần mua plugin, bạn sẽ nhận được 1 GB dung lượng lưu trữ Stash Live miễn phí (5 GB đối với gói Gold).

Stash Live liên tục sao lưu các thay đổi trong cơ sở dữ liệu của bạn, chẳng hạn như các bài đăng mới hoặc đã sửa đổi, giúp bạn quản trị website một cách tiện lợi nhất. Hơn hết, Stash Live hoạt động hoàn toàn tốt ngay cả khi trang web của bạn được lưu trữ trên dịch vụ hosting giá rẻ.

 

Các tính năng chính

4.Duplicator

Duplicator giúp dễ dàng sao lưu tất cả các tệp WordPress của bạn ở định dạng zip, vì vậy bạn có thể tải xuống và lưu trữ cục bộ trên máy cá nhân. Plugin hỗ trợ lưu trữ đám mây cũng như Dropbox, Google Drive, OneDrive, Amazon S3, v.v. Giống như nhiều backup plugin WordPress phổ biến khác, Duplicator cho phép bạn lên lịch backup, gửi bản backup lên cloud storage và gửi thông báo qua email cho bạn.
Một trong những ưu điểm độc đáo của Duplicator là khả năng clone các trang web được định cấu hình sẵn. Thay vì phải cấu hình các theme hoặc plugin thủ công, Duplicator cho phép cấu hình sẵn một trang web và gom lại. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển các trang web WordPress được cấu hình trước của mình đến các vị trí khác nhau mà không cần phải setup lại.
Các tính năng chính

5.BackWPUp

“Cái tên nói lên tất cả” – BackWPup là một giải pháp sao lưu “all-in-one” cho WordPress cung cấp các tính năng mạnh mẽ.
Phiên bản cơ bản cho phép bạn sao lưu trang web của mình nhưng với các tính năng rất hạn chế. Phiên bản cao cấp cho phép bạn mã hóa và lưu trữ các bản sao lưu vào nhiều vị trí lưu trữ như Google Drive và Amazon Glacier.
Backup plugin BackWPup cung cấp quy trình tự động cho cả sao lưu và khôi phục. Điều này làm cho plugin trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.
Các tính năng chính

6.BlogVault

BlogVault là một backup plugin đáng tin cậy đang trở nên phổ biến. Nó dưới dạng phần mềm dịch vụ (Saas) hơn là một plugin WordPress.

Điều làm nên sự khác biệt của nền tảng này là sau khi đăng ký, bạn sẽ có quyền truy cập vào một trang tổng quan độc lập, nơi bạn có thể quản lý các bản sao lưu cho nhiều trang web. Bạn có thể xem thời gian hoạt động của trang web, lên lịch sao lưu và khôi phục trang web của mình chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Điều này có nghĩa là nếu bạn mất quyền truy cập vào trang web hay hosting của mình, bạn vẫn có thể khôi phục trang web vì nền tảng được tách biệt khỏi cả hai.

Các tính năng chính

Chi phí: BlogVault có gói dùng thử 7 ngày. Sau đó, nó bắt đầu ở mức $ 7,4 mỗi tháng ($ 89 mỗi năm) khi được thanh toán hàng năm.

Nếu bạn chọn gói Plus trở lên với giá bắt đầu từ $ 12,4 mỗi tháng (thanh toán hàng năm), bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào plugin MalCare của họ để quét và bảo vệ trang web.

 

7.Jetpack Backups

Jetpack Backups là một backup plugin tự động lưu các thay đổi trang web của bạn trong bản sao lưu, vì vậy khi trang web gặp sự cố, bạn có thể khôi phục phiên bản gần đây nhất chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thêm vào đó, Jetpack Backups có một ứng dụng di động cho phép khôi phục trang web của mình từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào.

Với plugin này, trang web của bạn sẽ trở lại bình thường chỉ sau vài phút. Nếu không thích các cập nhật trên trang web của mình, bạn cũng có thể hoàn nguyên các thay đổi để quay lại phiên bản cũ hơn. Plugin thậm chí còn cung cấp nhật ký hoạt động để tìm ra các hành động được thực hiện trên trang web của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ biết nguyên nhân làm hỏng trang web.

Jetpack Backups là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các trang WooCommerce. Nó cho phép bạn khôi phục trang web của mình về bất kỳ trạng thái nào trong quá khứ trong khi vẫn cập nhật tất cả các đơn đặt hàng và sản phẩm.

Các tính năng chính

 

8.Backup Migration

Backup Migration là một backup plugin WordPress miễn phí để sao lưu thủ công và tự động. Sau khi cài đặt, bạn có thể nhấp vào nút tạo sao lưu để bắt đầu sao lưu. Nó cũng cho phép bạn lên lịch sao lưu hàng ngày hoặc hàng tháng. Plugin Backup Migration có một số cấu hình giống phiên bản cao cấp để xác định tệp / cơ sở dữ liệu nào cần đưa vào bản sao lưu, vị trí sao lưu, tên tệp sao lưu của bạn, v.v.

Các tính năng chính

Chi phí: Phiên bản miễn phí được giới hạn cho các bản sao lưu có kích thước 2GB. Phiên bản cao cấp BackupBliss bắt đầu từ $ 19,98 trong 6 tháng, có đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày.

 

Đâu là backup plugin phù hợp nhất cho website của bạn ?

Với độ phổ biến rộng rãi , UpdraftPlus là backup plugin WordPress tốt nhất và là giải pháp sao lưu hoàn chỉnh đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết. Hơn hết, ngay cả phiên bản miễn phí cũng cung cấp rất nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu sao lưu của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn quyết định chọn một backup plugin WordPress cao cấp cung cấp sao lưu trực tiếp bất cứ khi nào tệp của bạn bị thay đổi, thì bạn có thể sử dụng BackupBuddy. Nó cũng cho phép bạn quét và sửa chữa các sự cố thường gặp, đây là một điểm cộng rất lớn. Với tính năng Stash, plugin cũng tiết kiệm rất nhiều tài nguyên máy chủ của bạn.

Trên đây là 8 backup plugin WordPress tốt nhất 2021 mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết có thể giúp cho bạn trong việc quản lý website một cách hiệu quả và xử lý được các rủi ro không đáng có. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

 

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version