TÌM HIỂU NHỮNG TOP CÔNG NGHỆ CAMERA TỐT NHẤT HIỆN NAY SỰ THAY ĐỔI AI TRONG DOANH NGHIỆP

  • Thursday 11/01/2024

TÌM HIỂU TOP CÔNG NGHỆ CAMERA TỐT NHẤT HIỆN NAY SỰ THAY ĐỔI AI TRONG DOANH NGHIỆP

Giai đoạn hiện tại có thể được ví như thời kỳ thống trị của “Trí tuệ nhân tạo” với sự phát triển bùng nổ của các giải pháp AI trong mọi khía cạnh của kinh doanh và đời sống. Đặc biệt, trong lĩnh vực an ninh giám sát phục vụ doanh nghiệp, công nghệ AI camera đã và đang giúp thay đổi phương thức giám sát từ truy vết thụ động sang chủ động phòng ngừa, đồng thời, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

I. Điểm danh các công nghệ camera giám sát tốt nhất thời điểm hiện tại

Khi mà công nghệ đang có những bước phát triển nhảy vọt, lĩnh vực phát triển camera giám sát cũng cần tăng tốc để theo kịp các xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Dưới đây là một số công nghệ camera tốt nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp.

TÌM HIỂU TOP CÔNG NGHỆ CAMERA TỐT NHẤT HIỆN NAY SỰ THAY ĐỔI AI TRONG DOANH NGHIỆP

1. Ứng dụng linh hoạt Trí tuệ nhân tạo và Học máy

Một trong những công nghệ nổi bật hiện nay là sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning) để cải thiện tính bảo mật và hiệu quả vận hành. Camera giám sát được hỗ trợ bởi AI có thể tự động phát hiện, theo dõi các vật thể, con người và phương tiện theo thời gian thực.

Các mối đe dọa tiềm ẩn sẽ nhanh chóng được phát hiện, tự động phát cảnh báo tới người dùng để đưa ra giải pháp ứng phó kịp thời với các sự cố. Học máy có thể tự động cập nhật để nâng cao tốc độ vận hành, nâng cấp trải nghiệm của người dùng theo thời gian.

TÌM HIỂU TOP CÔNG NGHỆ CAMERA TỐT NHẤT HIỆN NAY SỰ THAY ĐỔI AI TRONG DOANH NGHIỆP

2. Camera lưu trữ đám mây trở thành xu thế 

Một công nghệ khác dần trở nên phổ biến đó là camera lưu trữ đám mây (Cloud Camera). Với hệ thống vận hành trên Cloud, người dùng dễ dàng truy cập và quản lý linh hoạt, để giám sát camera mọi lúc, mọi nơi trên đa dạng thiết bị: smartphone, máy tính bảng, laptop,…

Việc đưa hệ thống camera giám sát “lên mây” sẽ giúp tối ưu chi phí, giải phóng tài nguyên công nghệ thông tin không cần thiết như máy chủ cục bộ, bộ nhớ. Nhờ đó, Cloud Camera là một trong những công nghệ camera tốt nhất hiện nay.

TÌM HIỂU TOP CÔNG NGHỆ CAMERA TỐT NHẤT HIỆN NAY SỰ THAY ĐỔI AI TRONG DOANH NGHIỆP

3. Phân tích hành vi, con người 

Phân tích hành vi, con người hiện đang là công nghệ camera nhận được sự quan tâm lớn trong thời gian gần đây. Camera thế hệ mới có thể tích hợp công nghệ giúp phát hiện hành vi đáng ngờ, bất thường, tự động tạo cảnh báo, trích xuất những đoạn phim liên quan gửi tới người dùng.

Hiện nay, xu hướng camera này đang được tích cực ứng dụng trong việc quản lý giao thông, tự động phát hiện vi phạm. Trong đảm bảo an ninh, chúng có thể phát hiện hành vi trộm cắp, gây rối hay nhận diện khuôn mặt của đối tượng nguy hiểm để phát cảnh báo.

TÌM HIỂU TOP CÔNG NGHỆ CAMERA TỐT NHẤT HIỆN NAY SỰ THAY ĐỔI AI TRONG DOANH NGHIỆP

4. Tích hợp với hệ thống khác

Hiện nay người dùng đang mong đợi việc tích hợp linh hoạt giữa hệ thống camera giám sát với hệ thống kinh doanh, hệ thống an ninh khác. Máy chủ nhờ vậy có thể dễ dàng quản lý được quyền truy cập chung trên toàn hệ thống, quản lý được ID truy cập từng khu vực.

Camera tích hợp hệ thống kinh doanh, phân tích hành vi mua sắm của khách hàng và nắm bắt thói quen, sở thích của họ, từ đó, đưa ra các khuyến nghị kinh doanh hay các kịch bản bán hàng đề xuất phù hợp, hỗ trợ cải thiện trải nghiệm khách hàng.

II. Những ứng dụng đột phá của AI – công nghệ Camera tốt nhất hiện nay trong giám sát doanh nghiệp 

a.  Camera nhận dạng chính xác khuôn mặt 

Nhờ tích hợp AI, các camera thế hệ mới hoàn toàn có thể xác minh danh tính một người thông qua đặc điểm khuôn mặt. Thị giác máy tính (Computer Vision) là một trong những công nghệ liên quan tới  AI, có sử dụng học máy (Machine Learning) để nhận dạng khuôn mặt.

Thuật toán công nghệ này sẽ ghi chú lại các số đo trên khuôn mặt như màu sắc, kích thước và độ nghiêng của mắt, khoảng cách giữa hai lông mày,… rồi mã hóa thông tin để tiến hành nhận diện khuôn mặt người..

Nhờ vậy, hệ thống camera AI có khả năng phát hiện danh tính và phát cảnh báo nếu là người lạ hay đối tượng cấm đang cố gắng xâm nhập, ra vào khu vực hạn chế.

b. Phát hiện hành vi đáng ngờ 

Dựa trên nhu cầu của cá nhân hay tổ chức mà công nghệ AI camera hỗ trợ thiết lập nhu cầu cảnh báo dựa trên nhiều hành vi khác nhau. Nhờ ứng dụng công nghệ camera tốt nhất hiện nay, cửa hàng bán lẻ phát hiện hành vi trộm cắp, trường học phát hiện đối tượng lạ đột nhập, trong ngân hàng thì phát hiện hành vi vi phạm dễ dàng.

Nhờ vậy, an ninh được đảm bảo, hệ thống kiểm soát được tối giản nhân sự phụ trách mà vẫn vận hành hiệu quả.

c. Đếm người và lưu lượng vật thể

Thông qua AI cùng các công nghệ camera tốt nhất hiện nay, các giải pháp tiên tiến có thể được ứng dụng trong các kho bán lẻ, quản lý hàng tồn kho. Camera đếm sản phẩm trên kệ, giúp quản lý sát sao về số lượng, chất lượng và lên kế hoạch nhập kho, xuất kho hiệu quả, khoa học hơn.

Tại sự kiện quy mô lớn, camera tích hợp AI có thể đếm số người tham dự thực tế, từ đó lập kế hoạch đón tiếp phù hợp, đẩy mạnh an ninh đảm bảo an toàn và giúp sự kiện trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách mời.

Camera AI còn được sử dụng để giám sát và đếm số lượng khách qua lại tại 1 khu vực, thống kê mật độ của khách hàng tiềm năng, từ đó đưa ra đề xuất về việc dặt các biển quảng cáo hay triển khai các hoạt động tiếp thị hiệu quả. Do đó, AI có thể coi là một trong những công nghệ camera tốt nhất hiện nay.

d. Phân vùng cấm, bảo vệ ranh giới “nhạy cảm”

Công nghệ AI của các camera giám sát hiện đại còn giúp người dùng khoanh vùng khu vực cấm, khu vực hạn chế người ra vào. Khi ấy, nếu có đối tượng lạ xâm nhập, hệ thống sẽ nhận dạng và gửi thông báo theo thời gian thực. Ngoài ra, công nghệ camera tốt nhất hiện nay sẽ theo dõi số lượng người ra vào khu vực nhạy cảm và phát cảnh báo nếu có người nán lại quá lâu và lưu lại quá thời gian cho phép.

Khám phá giải pháp giám sát AI Camera tối ưu dành cho doanh nghiệp 

Theo xu hướng phát triển chung hiện nay cùng với việc nhận thức những lợi ích lớn mà công nghệ AI đem lại, nhu cầu tích hợp AI vào camera ngày càng tăng lên, đòi hỏi sự ra đời của một giải pháp hiệu quả, dễ dàng triển khai, tiết kiệm chi phí và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp Việt.

III. Lời kết

Với những thông tin cần thiết về camera mà P.A Việt Nam vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về loại thiết bị này. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng cho gia đình và doanh nghiệp.

Thông tin kiến thức vps-dedicated-colocation tại: https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation
Đăng ký dịch vụ P.A Việt Nam: https://www.pavietnam.vn/
P.A Việt Nam cung cấp đa dạng cấu hình VPS và Dedicated tại: Cloud Server –  Cloud Server Pro  –  Máy Chủ Riêng
Tham khảo các Ưu đãi hiện có tại: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/
Facebook: https://www.facebook.com/pavietnam.com.vn

Rate this post