Trình gỡ lỗi chia sẻ bài viết trên Facebook

  • Sunday 16/01/2022

1. Xác định lỗi gặp phải khi chia sẻ bài viết trên Facebook

   Việc chia sẻ các bài viết website trên Facebook ngày càng phổ biến hơn, tuy nhiên khi chia sẻ có thể các bạn gặp phải lỗi như không hiển thị đúng  ảnh, nội dung hay tên bài viết. Qua bài viết này sẽ hướng dẫn bạn gỡ lỗi chia sẻ bài viết trên Facebook này.

    Kiểm tra đường link cần chia sẻ bằng cách dán vào khung bài đăng Facebook, nếu không thấy tự động hiện ảnh thumbnail có nghĩa là bạn sẽ phải sửa lỗi.

    Xác định lỗi bạn hãy truy cập link bên dưới và dán đường dẫn bài viết gặp lỗi chia sẻ:

    https://developers.facebook.com/tools/debug

 

2. Cách gỡ lỗi chia sẻ bài viết trên Facebook

    Facebook sẽ kiểm tra link bài viết của bạn và đưa ra hướng xử lý nếu gặp lỗi, như ở hình trên “ Cảnh báo cần được sửa “ bạn có thể kiểm tra các mã lỗi thẻ Open GraphFacebook đã liệt kê ra ở đường link bên dưới. 

     https://developers.facebook.com/docs/sharing/webmasters#markup

    Sau khi bạn đã xử lý lỗi hoàn tất hay ấn nút ” Thu thập lại “ để Facebook kiểm tra lại đường dẫn bài viết sau khi bạn đã chỉnh sửa.

    Nếu không có các thẻ Open Graph này, Trình thu thập dữ liệu Facebook sẽ sử dụng khả năng phỏng đoán nội bộ để đưa ra dự đoán tốt nhất về tiêu đề, thông tin mô tả và hình ảnh xem trước cho nội dung của bạn. Chỉ định thông tin này rõ ràng bằng thẻ Open Graph để đảm bảo bài viết có chất lượng cao nhất trên Facebook.

    Giờ thì bạn đã biết cách làm thế nào để gỡ lỗi chia sẻ bài viết trên Facebook không hiển thị hình ảnh, tiêu đề hoặc chú thích đúng khi đăng lên Facebook rồi đúng không nào? Facebook Debug là một công cụ rất thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng khai thác tính năng của nó mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

 

 

Tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích tại đây

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn