Truy cập website bằng Firefox hoặc Chrome gặp cảnh báo mã độc

  • Wednesday 17/07/2013

Hiện tại có website của quý khách bị google block dẫn đến việc khi truy cập vào tên miền đó bằng firefox, google chrome bị chặn và hiện lên thông báo như sau:

Reported Attack Site!

This web site at domain.com has been reported as an attack site and has been blocked based on your security preferences……..

hoặc tìm kiếm trên google hiển thị “website có hại cho máy tính”…

2 nguyên nhân chính dẫn đến việc một số website bị block access như sau:

1: Website bị chèn mã độc

2: Website chứa nội dung ko lành mạnh.

Về vấn đề website bị chèn mã độc,hiện nay có 1 loại virus và các biến thể của nó có chức năng như 1 keylogger khi nhiễm vào máy tính của các webmaster, loại virus này có chức năng lưu lại hoạt động của bàn phím nhằm ăn cắp mật khẩu, đặc biệt là các account FTP, cpanel, email… Chúng tự động tìm tất cả các file có tên index.php, index.html, default.aspx, default.asp… trên máy tính của nạn nhân và trên host bằng account FTP đã thu thập được sau đó tự động chèn thêm code load iframe tới đường link có chứa virus. Những trường hợp này đều bị bot của google phát hiện ra và liệt vào danh sách domain blacklist.

Chi tiết về vấn đề này, quý khách có thể tham khảo tại:

http://www.quantrimang.com.vn/baomat/bao-mat/tin-bao-mat/68224_Nhieu-web-Viet-bi-Google-canh-bao-dinh-ma-doc.aspx

Cách xử lý khi phát hiện website bị nhiễm mã độc:

1: Cài đặt chương trình diệt virus và upgrade lên phiên bản mới nhất, và quét lại toàn bộ máy tính.

2: Kiểm tra các file có name index.* , Default.* trên host và tìm ra code chứa nội dung iframe loại bỏ nếu cảm thấy nghi ngờ. Lên google search các đường link chứa trong iframe đó, để biết thông tin chi tiết và cách xử lý.

Link check website online http://sitecheck.sucuri.net/scanner/

3: Sau khi chắc chắn máy tính không còn nhiễm virus nữa, quý khách bắt đầu đổi toàn bộ info hosting, email, ftp account… ( hoặc có thể dùng một máy tính khác ko có virus để đổi mật khẩu )


Cách gõ bỏ cảnh báo của Google, Firefox, Google Chrome

Sau khi đã diệt virus và tháo mã độc ra khỏi website hoàn toàn. Quý khách làm tiếp các bước sau:

Cách 1:

Bạn truy cập vào địa chỉ sau và viết một thông báo bằng tiếng anh với nội dung yêu cầu Google kiểm tra lại việc block website của bạn vì website bạn không chứa mã độc. Sau đó chờ khoảng 1-7 ngày sẽ có kết quả.

Địa chỉ: http://www.google.com/safebrowsing/report_error/?tpl=mozilla

Cách này nhanh và cũng khá hiệu quả.

Cách 2:

Bạn truy cập http://www.stopbadware.org/request-review

Cách 3: Sử dụng Google Webmaster Tools

Truy cập vào Google Webmaster Tools của bạn, trên phần Dashboard, chọn site bạn yêu cầu kiểm tra bằng cách trên trang Overview, click vào “Request a review”. Yêu cầu của bạn đang được xem xét, bạn phải chờ đội ngũ nhân viên của google xác thực lại và website của bạn được mở khóa. (Thời gian 1-7 ngày)

chú ý: sau 1-7 ngày website của bạn sẽ được remove ra khỏi google cảnh báo.

5/5 - (1 bình chọn)