Unique Visitors là gì ? 4 bước kiểm tra Unique Visitors

  • Friday 13/05/2022

Unique Visitors là gì? Nếu bạn thường hay sử dụng công cụ Google Analytics chắc chắn bạn sẽ gặp phải thuật ngữ này. Theo dõi lưu lượng truy vấn website là một trong những chỉ số quan trọng nhất về hiệu suất website của bạn. Và một trong những chỉ số rất quan trọng khi theo dõi lưu lượng truy vấn website của bạn đó là Unique Visitors.Vậy chúng ta cùng tìm hiểu Unique Visitor qua bài viết này.

1. Unique Visitors là gì ?

Unique Visitors được hiểu là một khách truy cập duy nhất tính theo WAN IP – địa chỉ mạng mà mỗi modem mạng có 1 Ip duy nhất do nhà mạng cung cấp và cấu hình. Chỉ số này bạn có thể xem tại Google search console và được hiểu như là khách truy cập duy nhất.

Số liệu này có liên quan đến các nhà quản trị web, nhà quảng cáo Google. Nó tương đương với thuật ngữ Reach trong facebook.

Unique Visitors nói về số lượng người thực sự đã vào website của bạn ít nhất một lần. Con số này sẽ không tăng nếu khách truy cập trước đó quay lại trang nhiều hơn một lần.

Việc đo lường và thống kê số lượng khách truy vấn hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy mô và khoanh vùng phạm vi tiếp cận đối tượng người dùng trên website của bạn và rất hữu dụng cho :

  • Đo lường phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp của bạn theo nhóm chiến lược và đầu tư
  • Đánh giá mức độ hiển thị đối với phần nội dung của đối thủ cạnh tranh bởi các nhà xuất bản
  • Định lượng tác động tổng thể của chiến dịch của công ty khác bởi các nhà quảng cáo

Một ví dụ để làm rõ Unique Visitors là gì ?

Nếu người dùng truy cập một trang và sau đó duyệt qua 2 trang khác, rời khỏi trang Web của bạn và quay lại để xem nhiều trang hơn, anh ta được tính là một người dùng riêng lẻ (khách truy cập duy nhất trên mạng). Số liệu này khác với số lượt truy cập, cho biết số lần truy cập trang của bạn, bất kể có bao nhiêu khách truy cập vào trang Web của bạn.

Cách hoạt động của Unique Visitors

2. Cách kiểm tra chỉ số Unique Visitors

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Analytics của website cần kiểm tra

Bước 2: Chọn mục Đối tượng -> Tổng quan

Bước 3: tùy chỉnh khung thời gian muốn xem

Bước 4: Trên bảng tổng quan, chúng ta có thể kiểm tra trực tiếp chỉ số Unique Visitor

3. Cách xác định Unique Visitors

Theo IP: mỗi IP là một Unique Visitor

Theo hình thức đăng nhập: Người dùng phải đăng nhập, mỗi lần đăng nhập là một Unique Visitor.

Theo cookie: mỗi lần vào website hoặc trang website đó sẽ tạo cookie tại phía máy người dùng.

4. Tầm quan trọng của Unique Visitor

Việc có số liệu Unique Visitors giúp bạn xây dựng được dữ liệu về khách hàng, hiểu rõ người dùng. Cách khách hàng tương tác với website của bạn và tần suất của họ.

Nếu ai đó đến trang của bạn nhiều lần và rời đi. Điều đó chứng tỏ họ có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nhưng họ vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu hoặc chưa có ý định mua hàng. Bạn cần phải thêm thông tin hoặc thay đổi bố cục trang để phù hợp với khách hàng.

Qua bài viết này chúng ta đã làm rõ thuật ngữ “Unique Visitors là gì“. Cũng như là hướng dẫn cách kiểm tra Unique Visitors cho bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các bài viết liên quan đến hosting : https://kb.pavietnam.vn/category/hosting

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

1/5 - (1 bình chọn)
tên miền id.vn