Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

URL Frame và URL Redirect là gì – 1 số điểm giống và khác nhau

URL Frame và URL Redirect là gì

URL frame là gì?

URL Frame là hình thức chuyển đổi tên miền tương tự như URL Redirect, giúp bạn dễ dàng chuyển từ domain 1 sang domain 2 với các thao tác đơn giản.

Với cách trỏ này toàn bộ nội dung trên trang phụ sẽ được lấy từ trang chính. và url (tên miền) vẫn không đổi vẫn là tên miền phụ

Việc sử dụng hình thức chuyển đổi này thường áp dụng trong trường hợp bạn muốn che giấu địa chỉ đích đến của trang web. Việc chuyển đổi này sẽ đưa người dùng khi truy cập vào một website bạn đã cài đặt trước đó đến website bạn muốn nhưng lại không đưa ra cụ thể tên thật sự của website. Việc che giấu này có nhiều mục đích tuỳ thuộc vào nhà khởi tạo.

Cách phân biệt URL frame và URL Redirect

Về cơ bản, 2 hình thức chuyển đổi tên miền này đều có mục đích tương tự nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số điểm khác nhau.

Ví dụ, nếu như bạn đang truy vấn vào website sử dụng URL Redirect có tên web là google.net, bạn ngay lập tức được chuyển hướng sang trang web google.com.vn. Điều này xảy ra do Google đã xác lập vị trí truy vấn hiện tại của bạn cũng như trên trình duyệt. Thậm chí, 1 số ít lúc bạn sẽ được chuyển đến google.com là website thường thấy trên toàn quốc tế.

Hoặc nếu như bạn đang truy vấn vào website sử dụng URL Redirect có tên web là pavietnam.net, bạn ngay lập tức được chuyển hướng sang trang web pavietnam.vn.

Nếu như bạn truy cập thử vào website có sử dụng URL frame sẽ có một chút khác biệt. Ví dụ như trang pavietnam.com, bạn sẽ thấy tên miền sẽ được chuyển hướng thành pavietnam.com.vn, nhưng khác là ở trình duyệt vẫn hiện lên địa chỉ web pavietnam.com, dù cho bạn có bấm bất kỳ đường link nào trên website này thì địa chỉ nhận được không phải pavietnam.com.vn mà chỉ có pavietnam.com ở đó.

Như vậy, có thể kết luận điều khác biệt duy nhất giữa 2 hình thức này chính là URL Redirect cho phép người dùng điều hướng nhanh đến trang web chính thức của bạn hoặc các web có tên miền phổ biến, giúp trang web của bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều người hơn. Trái lại, URL frame lại có nhiệm vụ giấu đi địa chỉ đích đến của trang bằng cách chuyển hướng các địa chỉ phụ sang trang chính mà không dẫn ra đường link chính này. Do đó, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, mục đích sử dụng mà bạn sẽ có sự lựa chọn phương thức chuyển đổi tên miền phù hợp.

Cách cấu hình URL Redirect

Qúy khách tham khảo hướng dẫn sau để cấu hình chuyển tiếp (url redirect) tên miền đến 1 website hoặc 1 trang khác bất kì.

Hướng dẫn cấu hình chuyển tiếp tên miền sang tên miền khác với 2 cách

Cách cấu hình URL frame

Qúy khách cấu hình tương tự như hướng dẫn cấu hình url redirect trên và thay thế loại record là URL frame

Quý khách cấu hình như sau:

Host                       Loại Record                           Giá trị

www	        URL FRAME	https://www.pavietnam.vn/vn/
@	        URL FRAME	https://www.pavietnam.vn/vn/

Kết luận

Bài viết vừa rồi là toàn bộ các thông tin URL frame và URL Redirect.

Hy vọng, qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được sơ nét phương thức URL frame dùng để đổi tên miền và phân biệt được với URL Redirect.

Một điều không kém quan trọng hơn đó chính là chọn mặt gửi vàng bạn hãy đến với P.A Việt Nam – Nhà đăng ký Tên miền trực thuộc VNNIC, được tổ chức Tên miền quốc tế ICANN công nhận. Nhà cung cấp Hosting, Máy Chủ Server lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi luôn hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/ten-mien-com.html

Quý khách có thể tham khảo thêm về các bài viết về tên miền tại đây.

P.A Việt Nam là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.

https://www.pavietnam.vn/vn/ten-mien-com.html

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version