WAAP là gì? 7 lợi ích nổi trội cho website doanh nghiệp

 • Friday 08/07/2022

Tình trạng các tin tặc trộm dữ liệu mật từ các ứng dụng web và API (giao diện lập trình ứng dụng) đã khiến cộng đồng doanh nghiệp lo ngại bấy lâu, đặc biệt là trong thời gian đang chuyển đổi dữ liệu công việc lên nền tảng đám mây. Do đó, việc bảo mật dữ liệu đã trở thành vấn đề được ưu tiên hàng đầu hiện nay, cũng là lúc cần đến WAAP. Vậy, WAAP là gì và lợi ích nó đem đến cho người dùng ra sao, cùng P.A Việt Nam tìm hiểu tại bài viết sau.

WAAP là gì? WAAP có lợi gì cho bảo mật dữ liệu website

1. WAAP là gì? Tổng quan về bảo mật WAAP cho doanh nghiệp

Khái niệm của WAAP

WAAP là viết tắt của Web application and API protection (Bảo vệ ứng dụng web và API). Đây là một tập hợp các dịch vụ bảo mật dựa trên nền tảng đám mây được thiết kế đặc biệt để bảo vệ các ứng dụng website và API của doanh nghiệp. Hiện tại, WAAP được cộng đồng chuyên gia đánh giá cao so với WAF (tường lửa) truyền thống nhờ sở hữu nhiều tính năng cao cấp và vượt trội hơn.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp WAAP cho website

 • Bảo vệ dữ liệu nâng cao với hệ thống tường lửa thế hệ mới NGWAF.
 • Bảo mật API bằng các tính năng ủy quyền xác minh chữ ký và khóa API, giám sát, ghi nhật ký, quản lý lưu lượng và lập phiên bản.
 • Với khả năng hiển thị liền mạch, kiểm soát lưu lượng truy cập bot, WAAP giúp bảo vệ các trang web, ứng dụng và API an toàn khi truy cập.
 • Chiến lược giảm thiểu DDoS cam kết phát hiện và giảm thiểu các cuộc tấn công vào API, đem đến hiệu suất làm việc liền mạch.
 • Cho phép phát hiện mối đe dọa dựa trên ML.
 • Tự động hóa cập nhật lỗi, công nghê mới và điều phối cơ sở dữ liệu.
 • Nâng cao tốc độ và hiệu suất của website.

2. Tại sao doanh nghiệp phải cần đến WAAP?

Hiện nay, do sự phức tạp trong quá trình chuyển đổi số cũng như dịch vụ bảo mật website còn sơ sài, rất nhiều tội phạm mạng đã lợi dụng vấn đề này để đánh cắp dữ liệu. Tình trạng này đòi hỏi doanh nghiệp cấp thiết phải nâng cấp hệ thống kiểm tra bảo mật (về API, VLAN, tường lửa, RASP và WAF). Hơn nữa, các giải pháp bảo mật truyền thống mà hầu hết các doanh nghiệp thường triển khai đã và đang không đủ để chống chọi sự tấn công dồn dập của tin tặc. 

Theo thống kê cho thấy tồn đọng rất nhiều vấn đề về dữ liệu nếu không áp dụng WAAP, tiêu biểu như sau:

 • Công nghệ quét lỗ hổng API không đươc cập nhật thường xuyên,
 • Bảo mật qua API Gateway, API Web bằng chữ ký không đủ an toàn,
 • Khó khăn trong việc điều chỉnh thủ công cấu hình tường lửa WAF,
 • Hạn chế tính năng đọc hiểu virus của RASP (Ứng dụng bảo vệ lỗ hỗng cho ứng dụng),
 • Khó nhận diện phần mềm độc hại vì mã hóa người dùng truy cập TLS.

3. Bảo vệ WEB với dịch vụ WEBGUARD tại P.A Việt Nam

Giải pháp Webguard từ P.A Việt Nam giúp bảo vệ website doanh nghiệp chống lại các mối đe dọa tấn công, hỗ trợ phát hiện sớm và loại bỏ phần mềm độc hại, đem đến các biện pháp ngăn chặn chủ động ngay lúc đầu. 

Đồng thời, với đội ngũ chuyên viên công nghệ giàu kinh nghiệm, hệ thống điểm POP phủ khắp toàn thế giới, giúp tăng tốc website, giảm băng thông, giảm tiêu tốn tài nguyên máy chủ và nhiều tính năng thông minh khác cho người dùng. Dịch vụ Webguard hạn chế các trường hợp xâm nhập trái phép, sử dụng công nghệ mới được cập nhật thường xuyên với mức giá cực hữu nghị. Xem chi tiết các tính năng Webguard tại đây.

========================================

Ngoài ra P.A Việt Nam cung cấp chứng chỉ SSL – tăng bảo mật Website.
https://www.pavietnam.vn/vn/tu-van-ssl.html
Tham khảo chứng chỉ số SSL của các hãng bảo mật nổi tiếng
Sectigo – Comodo
Geotrust
Digicert

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/