Web Responsive là gì ?

 • Monday 15/05/2023

Web responsive là gì? Thiết kế website responsive đáp ứng mọi thiết bị

Bạn có muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình không? Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một chiến thuật đơn giản để tạo lưu lượng truy cập thực.

Web responsive đáp ứng trên thiết bị di động. Bài viết sau đây giải thích đơn giản trang web responsive di động là gì và tại sao bạn cần phải có một trang web như vậy.

Web Responsive là gì ?

Web responsive là gì?

Responsive được hiểu là một công nghệ hỗ trợ cho website sẽ hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị như Smart Phone, Laptop, Máy tính bảng, PC, trình duyệt… Hiểu một cách đơn giản thì khi áp dụng Responsive, bố cục website sẽ tự động thay đổi và điều chỉnh sao cho phù hợp với bất kỳ màn hình thiết bị nào mà mọi người sử dụng.

Tùy vào kiểu màn hình mà các trang web được điều hướng theo chiều ngang, chiều dọc, sắp xếp menu, layout. Tuy nhiên, nếu chỉ đáp ứng yếu tố trên, nghĩa là mới dừng ở mặt hiển thị. Responsive web còn biểu thị ở hành vi người dùng, tức nghĩa người dùng có thể nhìn rõ nội dung mà không cần phóng to, cuộn ngang màn hình.

Web Responsive là gì ?

Khi các thiết bị di động thông minh (Smart phone) càng ngày càng có xu hướng phát triển thì thiết kế website chuẩn Responsive càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi. Thậm chí nhiều chuyên gia cho rằng responsive sẽ là một yếu tố quan trọng nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của một website.

Responsive vs adaptive design

Responsive web design Adaptive web design
Tự động thay đổi bố cục trang của trang dựa trên loại hiển thị, chiều rộng, chiều cao của thiết bị, v.v. Phát hiện kích thước màn hình và tải bố cục thích hợp cho nó
Sử dụng các truy vấn phương tiện CSS để thay đổi kiểu Sử dụng bố cục tĩnh dựa trên các điểm dừng không phản hồi sau khi chúng được tải
Nhà thiết kế tạo một bố cục linh hoạt thay đổi theo thiết bị Yêu cầu tạo bố cục khác nhau cho mọi thiết bị, ví dụ: phiên bản web và thiết bị di động riêng biệt
Hoạt động tốt nhất cho các trang web lớn hơn đang được thiết kế lần đầu tiên Hoạt động tốt nhất cho các trang web nhỏ hơn cần được thiết kế lại hoặc làm mới

Web Responsive Desing hoạt động như thế nào?

Phần tiếp theo này khám phá một số ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ đánh dấu, công nghệ web và cơ chế giúp Web Responsive Desing khả thi:

 • Truy vấn website thay đổi thiết kế web dựa trên thiết bị của người dùng
 • Hình ảnh linh hoạt đôi khi được gọi là hình ảnh thích ứng vì chúng không có giới hạn kích thước hiển thị cố định. Tính linh hoạt này giúp dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh một cách gọn gàng.
 • Bố cục linh hoạt tự động sắp xếp lại các cột nội dung để phù hợp với các màn hình hoặc cửa sổ trình duyệt khác nhau
 • Code cho các bố cục linh hoạt thay đổi kích thước các thành phần trang để phù hợp với các màn hình hoặc cửa sổ trình duyệt khác nhau
 • HTML (hypertext markup language) là ngôn ngữ lập trình xác định nội dung và cấu trúc của trang web
 • CSS (cascading style sheets) là ngôn ngữ lập trình xác định thiết kế và hiển thị các phần tử HTML

Lợi ích từ việc thiết kế website chuẩn Responsive

Hiểu được Responsive là gì, bạn sẽ thấy ứng dụng thông minh của nó vô cùng hữu ích, tăng trải nghiệm cho người dùng trong thời đại công nghệ. Sau đây là những lợi ích to lớn của việc thiết kế website Responsive mà mọi người cần quan tâm:

 • Responsive giúp bạn có thể tạo một bản website mà tương thích với mọi loại thiết bị. Đồng nghĩa bạn tiết kiệm được cả chi phí, thời gian, công sức, không cần xây dựng, duy trì nhiều phiên bản khác nhau dành riêng cho điện thoại/laptop.
 • Tiêu chuẩn Responsive hỗ trợ cho SEO trang web nhờ mọi luồng đều dẫn đến một URL duy nhất, tăng tỷ lệ người dùng ở lại site, tác động tốt đến các chỉ số Google Analytics.
 • Responsive trong website cũng giúp bạn bảo trì website dễ dàng chỉ với thay đổi css, html cho phù hợp với các kích thước hiển thị khác nhau. Bạn không cần tác động đến server mà vẫn tùy chỉnh web theo nhu cầu nhanh chóng.
 • Theo dữ liệu từ Zippia công bố vào năm 2023, 82% người mua sắm ở Mỹ đang sử dụng điện thoại thông minh của họ để mua hàng, đặc biệt là để giải trí và ăn uống . Thiết kế web đáp ứng cũng có thể tăng hiệu suất SEO cho trang web của bạn.

Hy vọng với những thông tin PAVietNam chia sẻ trên đây đã giúp Quý Khách hiểu hơn về Responsive web là gì, tầm quan trọng và những lợi ích công nghệ thiết kế web này mang lại. Dù bạn thiết kế website bán hàng, thiết kế web bất động sản, thiết kế web theo yêu cầu hay bất kỳ loại web nào khác, bạn cũng cần tích hợp công nghệ Responsive để website hoạt động hiệu quả hơn và thu hút người dùng.

=================================================

P.A Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp Web30s

CHỈ 30S CÓ NGAY WEBSITE HIỆN ĐẠI VÀ CHUYÊN NGHIỆP

CHỦ ĐỀ WEBSITE CHUYÊN BIỆT THEO NGÀNH NGHỀ

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/ 

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn