Quản lý giao diện – Làm việc với Widget Bình luận Facebook

  • Tuesday 31/03/2020

I. Tính năng giao diện

Định nghĩa Bình luận: là phân tích và nhận định về tình hình, vấn đề nào đó. Đối với Website thì bình luận là đánh giá một sản phẩm của doanh nghiệp, mặt hàng nào đó, có thể là bình luận về công ty.

Tính năng năng có tác dụng làm cho Website của Quý khách có phần chuyên nghiệp. Đồng thời tạo được sự tin tưởng của Khách hàng qua những đánh giá bình luận của những người trước đó.

II. Cấu hình chung, Cấu hình widget

Hướng dẫn đưa Widget vào Website:

B1: Tạo một đoạn mới để chứa Widget bằng cách chọn Thêm đoạn.

B2: Quý khách Click vào đoạn cột muốn thêm Menu lúc này sẽ xuất hiện 4 nút chức năng bên phải cột. Quý khách chọn nút Thêm Widget (nút xanh)

B3: Lúc này sẽ xuất hiện danh sách Quản lý Widget. Quý khách chọn Widget Bình luận.

Sau khi chọn Widget thì Widget sẽ được đưa ra vào vị trí Quý khách đã chọn. 

III. Tuỳ chỉnh và hiển thị dữ liệu

Giao diện chỉ có thể tuỳ chỉnh dữ liệu bình luận hiển thị trên trang. bằng cách ấn nút bánh răng khi chọn widget. 

Màn hình sẽ xuất hiện thanh kéo thả:

Trong đó số lượng hiển thị này Quý khách có thể tăng giảm số lượng hiển thị ra trang.

Về phần tuỳ chỉnh giao diện Widget Quý khách chọn nút Widget và chọn nút giao diện để tuỳ chinh lại giao diện bình luận.

Chi tiết phần tuỳ chỉnh và cách tuỳ chỉnh Quý khách xem bài hướng dẫn : Làm việc với Thiết lập giao diện Widget — Classic Editor 

 

IV. Tắt hiển thị chức năng bình luận

Tắt chức năng bình luận sẽ cần thao tác tại 1 vị trí khác.

Trường hợp Quý khách thực hiện vào phần Quản lý Website => Thiết lập Website => thẻ Kết nối với Facebook.
Trong phần Thiết lập này tuy có chức năng tắt bình luận như hình dưới nhưng Tab Bình luận ở chi tiết sản phẩm và tin tức vẫn có một khoảng trắng hiển thị.

Trên phiên bản 3 của Web30s thì mọi chức năng hoạt động là Widget, các widget này sẽ cần một khoảng trống để hiển thị. Do đó Quý khách muốn tắt bỏ hoàn toàn tính năng bình luận. Quý khách sẽ vào phần Quản lý giao diện => Thiết lập giao diện. Quý khách thực hiện tùy chỉnh trang nào Quý khách vào trang đó để thực hiện tùy chỉnh bằng cách chọn trang và ấn nút Tùy chỉnh. Hầu hết các giao diện Web30s thiết kế đều đưa phần bình luận này trong Widget Tab ở trang chi tiết sản phẩm. Dưới đây là 1 ví dụ cách thao tác ở trang chi tiết sản phẩm.

 

Hướng dẫn về tùy chỉnh trang chi tiết sản phẩm.

Với các giao diện mẫu mà Web30s cung cấp sẵn, thông thường phần bình luận sẽ được thêm trong phần Widget Tab. Để thao tác Quý khách click vào chữ Bình Luận, khi đường viền gạch nối xanh sẽ bao lại Widget tab thì Quý khách sẽ có hàng nút tùy chỉnh ngay trên Widget đã chọn. Quý khách lúc này thực hiện chọn icon Bánh răng (Cấu hình) => Cấu hình Widget. 

Quý khách chỉ cần ấn vào nút thùng rác (xóa tab liên quan) là hoàn tất quá trình thực hiện xóa Bình luận trên trang.

Ở trên là hướng dẫn thao tác xóa bình luận tại trang chi tiết sản phẩm. Đối với các trang tùy chỉnh thì Quý khách chỉ cần chọn Widget bình luận và ấn vào icon thùng rác là hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn Quý khách làm quen với các thao tác Widget Bình luận Facebook. Quý khách vẫn chưa rõ vấn đề nào Quý khách có thể gửi yêu cầu đến PA bằng cách 

Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của PA Việt Nam!

P.A Việt Nam – Web30s

Rate this post