Quản lý giao diện – Làm việc với Widget chia sẻ mạng xã hội

  • Tuesday 31/03/2020

I. Tính năng giao diện

Từ công cụ gửi thư đầu tiên được ra đời vào năm 1971, đến nay thế giới đã có trên 150 mạng xã hội lớn nhỏ, có cái phổ biến toàn cầu như Facebook, Youtube, Twitter,… hoặc những cái chỉ hoạt động trong phạm vi 1 nước hoặc một nhóm người như weibo dành cho những người Trung Quốc, Orkut phổ biến ở khu vực Nam Mỹ, CyWorld ở Hàn Quốc, Mixi của Nhật Bản và ở Việt Nam chúng ta có Zingme, Yume, Zalo… Và trong hơn 10 năm trở lại đây, các mạng xã hội ngày càng phổ biến hơn, không chỉ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thói quen hằng ngày của nhiều người mà còn là một thành tố quan trọng trong nền kinh tế hiện tại.

Mục đích sử dụng mạng xã hội cũng không chỉ đơn thuần là chia sẻ tin tức, mà còn được người dùng sáng tạo và sử dụng cho các mục đích khác nhau, v.v… Vì thế Web30s cũng hiểu tâm lý khách hàng là cần chia sẻ thông tin của Quý khách dẫn đến sự ra đời của Widget chia sẻ mạng xã hội. 

II. Cấu hình chung, Cấu hình widget

Hướng dẫn đưa Widget vào Website:

B1: Tạo một đoạn mới để chứa Widget bằng cách chọn Thêm đoạn.

B2: Quý khách Click vào đoạn cột muốn thêm Menu lúc này sẽ xuất hiện 4 nút chức năng bên phải cột. Quý khách chọn nút Thêm Widget (nút xanh)

B3: Lúc này sẽ xuất hiện danh sách Quản lý Widget. Quý khách chọn Widget chia sẻ mạng xã hội.

Sau khi chọn thì Hàng nút Icon Mạng xã hội sẽ được hiển thị.

III. Cấu hình chung, Cấu hình widget

Widget được thiết kế để chia sẻ trên các Mạng xã hội phổ biến. Khi Quý khách muốn điều chỉnh mạng xã hội nào xuất hiện. Quý chọn Cài đặt => Cấu hình Widget để điểu chỉnh mạng xã hội hiển thị

Chi tiết phần tuỳ chỉnh và cách tuỳ chỉnh Quý khách xem bài hướng dẫn : Làm việc với Thiết lập giao diện Widget — Classic Editor 

Trên đây là hướng dẫn Quý khách làm quen với các thao tác Widget Chia sẻ mạng xã hội.

Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của PA Việt Nam!

P.A Việt Nam – Web30s

Rate this post