Quản lý giao diện – Làm việc với Widget Danh sách phân trang

 • Tuesday 31/03/2020

I. Tính năng giao diện: Giao diện Widget, Giao diện cột widget, Giao diện phân trang.

Định nghĩa phân trang: là một kỹ thuật phân tách một danh sách có nhiều bản ghi (record) thành các danh sách con. Ví dụ tìm kiếm một từ khóa trên Google và nhận được hàng vạn kết quả. Tuy nhiên trên mỗi trang Google chỉ hiện thị tối đa 20 kết quả, các kết quả khác sẽ hiển thị trên các trang tiếp theo. Tác dụng của phân trang thường là làm cho phần dữ liệu này được thể hiện gọn gàng và ngăn nắp. 

II. Tính năng cấu hình: Cấu hình chung, Cấu hình widget, Cấu hình sự kiện.

Hướng dẫn đưa Widget vào Website.

B1: Tạo một đoạn mới để chứa Widget bằng cách chọn Thêm đoạn.

B2: Quý khách Click vào đoạn cột muốn thêm Menu lúc này sẽ xuất hiện 4 nút chức năng bên phải cột. Quý khách chọn nút Thêm Widget (nút xanh)

B3: Lúc này sẽ xuất hiện danh sách Quản lý Widget. Quý khách chọn Widget Phân trang.

Sau khi chọn, Quý khách sẽ thấy 1 bảng chọn Thiết lập loại dữ liệu hiển thị. Quý khách nhấp vào phần — của Loại dữ liệu để chọn.

Các phần tuỳ chỉnh Quý khách sẽ thấy sau khi chọn loại dữ liệu:

  • Danh mục: Danh mục của loại dữ liệu.
  • Đặc điểm: Đặc tính của dữ liệu (VD: Sản phẩm hot, sản phẩm đặc biệt)
  • Sản phẩm tiêu biểu: Trong phần Quản lý sản phẩm, widget sẽ có 1 ô tích đánh dấu sản phẩm tiêu biểu. Các sản phẩm được đánh dấu sẽ hiển thị khi bật chức năng này (Chỉ khi chọn Sản phẩm mới có công cụ này).
  • Dữ liệu số lượng theo trang: là số lượng dữ liệu Quý khách muốn hiển thị trên widget. Quý khách có thể kéo thả thanh số lượng, thêm tham số hoặc sử dụng phím mũi tên lên, xuống trên bàn phím máy tính vào ô số lượng.

Sau khi đã chọn dữ liệu, Quý khách phải ấn nút Áp dụng dữ liệu để website lưu các tùy chỉnh mà Quý khách đã thực hiện. Widget sẽ có 1 khung để Quý khách chọn giao diện. (Các mẫu cho widget sẽ cập nhật nhiều hơn nữa trong tương lai).

Nhấp đúp chuột vào mẫu widget khi chọn xong. Quý khách sẽ thu được giống như giao diện mẫu. 

Lưu ý: Hình ảnh mang tính chất minh hoạ, đã có chỉnh sửa chiều cao và chữ ảnh.

III. Hướng dẫn hiển thị dữ liệu Widget

1. Một vài vấn đề chung khi dùng Widget

Quý khách có thể xem các thành phần trong Widget giống như sự kết hợp của Widget hình ảnh, đoạn văn, tiêu đề đang kết hợp lại với nhau, tạo thành 1 Widget danh sách. Để chỉnh sửa Quý khách thực hiện thao tác trên 1 dữ liệu thì dữ liệu còn lại cũng thay đổi theo các vị trí khác trên widget. 

Sau khi chỉnh sửa vừa ý, Quý khách lưu ý là Quý khách chỉ mới đang thực hiện trên giao diện của PC – Máy tính bàn, các thiết bị khác chưa được tuỳ chỉnh. Lúc này, phát sinh vấn đề trên di động do Widget không quá hoàn hảo. Các thành phần hình ảnh, chữ số rất có thể bị lệch hoặc thể hiện không ổn định. Để tuỳ chỉnh, Quý khách thực hiện bấm nút icon di động ở góc trái để tuỳ chỉnh kéo thả ảnh cho phù hợp.

2. Chỉnh sửa hiển thị giao diện Widget

Quý khách chọn Widget và thực hiện chọn vào Giao diện (như ảnh), phần tuỳ chỉnh sẽ hiển thị bên trái màn hình. Quý khách tuỳ chỉnh theo thông số đã có sẵn. Về chi tiết phần tuỳ chỉnh, Quý khách xem bài viết Thiết lập chung, chi tiết các mục trong thiết lập được ghi rõ chức năng và cách sử dụng. 

Chi tiết phần tuỳ chỉnh và cách tuỳ chỉnh Quý khách xem bài hướng dẫn : Làm việc với Thiết lập giao diện Widget — Classic Editor 

3. Thêm Widget dữ liệu

Widget hỗ trợ thêm dữ liệu của loại dữ liệu đang được lấy. Để thêm dữ liệu mới vào Widget Quý khách chọn Thêm Widget như ảnh dưới.

Sau khi chọn thì sẽ xuất hiện phần Quản lý Widget, Lúc này Quý khách muốn thêm Widget nào Quý khách chọn. 
Chi tiết về các phần tuỳ chọn và cách tuỳ chỉnh Quý khách vui lòng xem hướng dẫn Widget theo Đường dẫn này.

4. Tuỳ chỉnh cột dữ liệu 

Thông thường thì khi sử dụng di động thì Quý khách không thể để nhiều cột dữ liệu liệu như màn hình máy tính. Để giải quyết vấn đề này Quý khách phải thực hiện đúng cách để lấy nhiều dữ liệu nhưng giao diện không bị vỡ. Chú ý là cho dù Quý khách có chỉnh lấy dữ liệu thành 2 dữ liệu, 1 dữ liệu đi chăng nữa thì vẫn chỉ giải quyết được là giao diện không bị vỡ, khi sử dụng điều chỉnh như vậy quý khách chỉ lấy được 1 lượng dữ liệu nhất định. 

Để tuỳ chỉnh Quý khách chọn vào phần bánh răng và chọn Cấu hình Widget để tuỳ chỉnh.

 

Trong phần Thiết lập các chức năng gồm có:

   • Số cột: Quý khách có thể tuỳ chỉnh kéo thả số cột mà Quý khách mong muốn
   • Hiển thị phân trang: Tạo nút phân dữ liệu ở dưới Widget

 

Trên đây là các hướng dẫn để Quý khách có thể thao tác với Widget Danh sách phân trang.

Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của PA Việt Nam!

P.A Việt Nam – Web30s

Rate this post