Quản lý giao diện – Làm việc với Widget Tiêu đề

 • Tuesday 31/03/2020

Bài viết hướng dẫn sử dụng làm việc với Widget Tiêu đề Web30s. Sau khi đọc hết bài viết, Quý khách đảm bảo có thể thực hiện thành công sử dụng Widget

I. Tính năng giao diện Web30s: Giao diện Widget

Định nghĩa: Tiêu đề là một dòng chữ to nằm tách biệt thường có kích thước lớn. Là văn bản chỉ ra bản chất của bài viết bên dưới nó. 

Theo định nghĩa của Tiêu đề là tiêu đề chung thường được sử dụng trong các văn bản. Đối với Website thì đây là 1 thành phần cực kỳ quan trọng. Tiêu đề rất quan trọng vì đối với việc cung cấp nhanh cho người dùng thông tin chi tiết về nội dung của một kết quả nào đó liên quan đến phần mà khách hàng quan tâm nhất trên website của Quý khách. Tiêu đề thường là thông tin chính để người dùng quyết định sẽ chọn, vì vậy việc sử dụng tiêu đề chất lượng cao trên trang web là rất quan trọng. (Tạo tiêu đề và đoạn trích hấp dẫn trong kết quả tìm kiếm).

II. Cấu hình chung, cấu hình Widget

Hướng dẫn đưa Widget vào Website.

B1: Tạo một đoạn mới để chứa Widget bằng cách chọn Thêm đoạn.

Kết quả sau khi thêm đoạn thành công

B2: Quý khách Click vào đoạn cột muốn thêm Menu lúc này sẽ xuất hiện 5 nút chức năng bên phải cột. Quý khách chọn nút Thêm Widget (icon vị trí thứ 2).

B3: Lúc này sẽ xuất hiện danh sách Quản lý Widget. Quý khách chọn mục Cơ bản => Tiêu đề.

Vị trí Widget tiêu đề

Kết quả sẽ được như ảnh ở bên dưới. Quý khách đã thực hiện thêm thành công Widget Tiêu đè vào trên web. Để lưu tuỳ chỉnh Quý khách thực hiện ấn nút  Lưu trang bên góc phải màn hình.

Thêm Widget Tiêu đề thành công

III. Cách thức tuỳ chỉnh Widget Tiêu đề hiển thị:

Tuỳ chỉnh nội dung

Quý khách chỉ cần nhấp đúp chuột vào chữ muốn chỉnh sửa cho đến khi khung tiêu đề có viền màu xanh. Quý khách thực hiện thay đổi nội dung của dòng chữ.

Tuỳ chỉnh giao diện hiển thị 

Quý khách thực hiện kích chuột vào Widget. Và chọn vào mục giao diện như ảnh. 

Tùy chỉnh giao diện Widget

Sau khi kích vào Giao diện sẽ hiển thị các tuỳ chỉnh hiển thị. Trong phần tuỳ chỉnh này gồm có:

Giao diện Tùy chỉnh

   • Thiết kế

+ Nền: Màu nền cho Tiêu đề
+ Khung nền: Khung nền cho tiêu đề. Quý khách có thể tạo hình khối tùy ý nhờ vào chức năng này. Quý khách sử dụng CSS để thực hiện chức năng
+ Tiêu đề: Tuỳ chỉnh kiểu chữ cho web dạng h1 h2 (Mở rộng dành cho SEO)
+ Thiết lập chữ: Thiết lập kiểu chữ hiển thị, căn lề, kích thước,..
+ Đổ bóng chữ: Tạo bóng cho tiêu đề
+ Đường viền: Tạo viền xung quanh khung chứa tiêu đề
+ Căn lề: Căn nội dụng Tiêu đề so với khung Widget.

+ Khoảng cách: Thuộc tính sẽ có tác dụng trên các đối tượng co giãn và chỉ hiệu chỉnh khoảng cách dưới và khoảng cách trên.
+ Bo góc: Tạo đường bo cong 4 góc quanh tiêu đề. (Sẽ dễ nhận biết hơn khi sử dụng nền)
+ Transform : Hiệu ứng chuyển đổi Widget ( 2 chiều, 3 chiều, có thể là xoay, tỷ lệ, di chuyển, nghiêng, …)
+ Độ trong suôt: dùng để điều chỉnh độ dậm nhạt của Widget (Mặc định là 100%)
+ Hiển thị: Kiểu hiển thị của Widget
+ Độ mượt: Khi sử dụng hiệu ứng thì chuyển động của Widget sẽ mượt hơn khi không dùng chức năng

   • Rê chuột : Tạo hiệu ứng khi rê chuột vào Tiêu đề
   • Hiệu ứng: tạo chuyển động cho Tiêu đề

Chi tiết phần tuỳ chỉnh và cách tuỳ chỉnh Quý khách xem bài hướng dẫn : Làm việc với Thiết lập giao diện Widget — Classic Editor 

IV. Hướng dẫn hiển thị dữ liệu Widget Tiêu đề

Ngoài phương thức nhập trực tiếp vào tiêu đề thì Quý khách có thể sử dụng dữ liệu có sẵn trên web. Web30s có hỗ trợ lấy một số thông tin dữ liệu có sẵn. Để lấy thông tin đó, Quý khách chọn Tiêu đề và thực hiện chọn nút dữ liệu như ảnh ở dưới.

Điều chỉnh dữ liệu Widget

Sau khi chọn nút dữ liệu thì phần Thiết lập dữ liệu hiển thị ra ngoài. Lúc này Quý khách có 2 lựa chọn cho loại dữ liệu là dữ liệu Mặc định và Dữ liệu trang. Về mặc định thì Tiêu đề này sẽ lấy theo dữ liệu đã nhập trước đó của Quý khách làm mặc định.

Thiết lập loại dữ liệu

Dữ liệu trang sẽ chỉ lấy được một số thành phần nhất định trong trang (Chủ yếu là dữ liệu trong phần Quản lý Website => Thiết lập Website). Quý khách muốn chọn phần nào Quý khách chỉ cần chọn và ấn nút Áp dụng dữ liệu.

Chọn dữ liệu kết nối 

Ngoài hiển thị dữ liệu, Quý khách có thể thực hiện gắn thêm đường dẫn cho Tiêu đề. Quý khách thực hiện bấm nút “…” ở cuối phần tùy chỉnh Widget như ảnh.

Tác vụ khác

Lúc này màn hình sẽ có một bảng thiết lập hiển thị trên trang tùy chỉnh. Trong đó có 3 Tùy chọn cho phần này là:

 • Mặc định là “Không liên kết”.
 • Liên kết địa chỉ Website: Để thêm đường dẫn trong tiêu đề của Quý khách, Quý khách có thể thực hiện dán đầy đủ đường dẫn trang mà Quý khách muốn dẫn đến. Phần này có hỗ trợ tùy chọn đích đến là tại trang và cửa sổ mới. 
        Ngoài ra: Các dạng link liên kết hỗ trợ dạng “https://pavietnam.vn”, “sms:19009477”, “tel:19009477” hoặc “mailto:info@pavietnam.vn”.
 • Liên kết trang: Là chức năng liên kết các trang mà Quý khách đã tạo trước đó (Không bao gồm các trang chi tiết).Phần này có hỗ trợ tùy chọn đích đến là tại trang và cửa sổ mới.  

Thiết lập liên kết

Sau khi chọn thành công Quý khách có thể tắt bảng thiêt lập và chọn nút Lưu trang để lưu lại cấu hình Quý khách đã thực hiện ạ.

V. Một số lưu ý khi thực hiện

Quý khách khi thực hiện điều chỉnh tiêu đề thì các dữ liệu mặc định sẽ cho phép đổi khi Quý khách nháy đúp chuột vào tiêu đề. Còn trỏ văn bản sẽ hiển thị thị ra. Đối với các dữ liệu đang lấy thông tin từ trong quản trị thì phải loại bỏ liên kết ở mục IV thì mới có thể điều chỉnh lại ạ.

Trên đây là các hướng dẫn để Quý khách có thể thao tác với Widget Tiêu đề. 

Ngoài ra còn một số Widget Quý khách có thể quan tâm. Quý khách truy cập vào đường dẫn : Thư viện hướng dẫn sử dụng Web30s

Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của PA Việt Nam!

P.A Việt Nam – Web30s

Rate this post