[Web30s – v.3] [Page-Editor] Làm việc với Widget Tiêu đề

 • Tuesday 31/03/2020

I. Tính năng giao diện: Giao diện Widget.

Định nghĩa: Tiêu đề là một dòng chữ to nằm tách biệt thường có kích thước lớn. Là văn bản chỉ ra bản chất của bài viết bên dưới nó. 

Theo định nghĩa của Tiêu đề là tiêu đề chung thường được sử dụng trong các văn bản. Đối với Website thì đây là 1 thành phần cực kỳ quan trọng. Tiêu đề rất quan trọng vì đối với việc cung cấp nhanh cho người dùng thông tin chi tiết về nội dung của một kết quả nào đó liên quan đến phần mà khách hàng quan tâm nhất trên website của Quý khách. Tiêu đề thường là thông tin chính để người dùng quyết định sẽ chọn, vì vậy việc sử dụng tiêu đề chất lượng cao trên trang web là rất quan trọng. (Tạo tiêu đề và đoạn trích hấp dẫn trong kết quả tìm kiếm).

II. Cấu hình chung, cấu hình Widget.

Hướng dẫn đưa Widget vào Website.

B1: Tạo một đoạn mới để chứa Widget bằng cách chọn Thêm đoạn.

B2: Quý khách Click vào đoạn cột muốn thêm Menu lúc này sẽ xuất hiện 4 nút chức năng bên phải cột. Quý khách chọn nút Thêm Widget (nút xanh).

B3: Lúc này sẽ xuất hiện danh sách Quản lý Widget. Quý khách chọn Widget Tiêu đề.

Kết quả sẽ được như ảnh ở bên dưới. Quý khách đã thực hiện thêm thành công Widget Tiêu đè vào trên web. Để lưu tuỳ chỉnh Quý khách thực hiện ấn nút  Lưu trang bên góc phải màn hình.

III. Cách thức tuỳ chỉnh Widget Tiêu đề hiển thị:

Tuỳ chỉnh nội dung

Quý khách chỉ cần nhấp đúp chuột vào chữ muốn chỉnh sửa cho đến khi khung tiêu đề có viền màu cam. Quý khách thực hiện thay đổi nội dung của dòng chữ.

Tuỳ chỉnh giao diện hiển thị 

Quý khách thực hiện kích chuột vào Widget. Và chọn vào mục giao diện như ảnh. 

Sau khi kích vào Giao diện sẽ hiển thị các tuỳ chỉnh hiển thị. Trong phần tuỳ chỉnh này gồm có:

   • Thiết kế

+ Nền: Màu nền cho Tiêu đề
+ Tiêu đề: Tuỳ chỉnh kiểu chữ cho web dạng h1 h2 (Mở rộng dành cho Sale)
+ Thiết lập chữ: Thiết lập kiểu chữ hiển thị, căn lề, kích thước,..
+ Đổ bóng chữ: Tạo bóng cho tiêu đề
+ Căn lề: Căn nội dụng Tiêu đề so với khung Widget.

   • Rê chuột : Tạo hiệu ứng khi rê chuột vào Tiêu đề
   • Hiệu ứng: tạo chuyển động cho Tiêu đề

Chi tiết phần tuỳ chỉnh và cách tuỳ chỉnh Quý khách xem bài hướng dẫn : Làm việc với Thiết lập giao diện Widget — Classic Editor 

IV. Hướng dẫn hiển thị dữ liệu Widget Tiêu đề

Ngoài phương thức nhập trực tiếp vào tiêu đề thì Quý khách có thể sử dụng dữ liệu có sẵn trên web. Web30s có hỗ trợ lấy một số thông tin dữ liệu có sẵn. Để lấy thông tin đó, Quý khách chọn Tiêu đề và thực hiện chọn nút dữ liệu như ảnh ở dưới.

Sau khi chọn nút dữ liệu thì phần Thiết lập dữ liệu hiển thị ra ngoài. Lúc này Quý khách có 2 lựa chọn cho loại dữ liệu là dữ liệu Mặc định và Dữ liệu trang. Về mặc định thì Tiêu đề này sẽ lấy theo dữ liệu đã nhập trước đó của Quý khách làm mặc định.

Dữ liệu trang sẽ chỉ lấy được một số thành phần nhất định trong trang (Chủ yếu là dữ liệu trong phần Quản lý Website => Thiết lập Website). Quý khách muốn chọn phần nào Quý khách chỉ cần chọn và ấn nút Áp dụng dữ liệu.

 

Ngoài hiển thị dữ liệu, Quý khách có thể thực hiện gắn thêm đường dẫn cho Tiêu đề. Quý khách thực hiện bấm nút “…” ở cuối phần tùy chỉnh Widget như ảnh.

Lúc này màn hình sẽ có một bảng thiết lập hiển thị trên trang tùy chỉnh. Trong đó có 3 Tùy chọn cho phần này là:

 • Mặc định là “Không liên kết”.
 • Liên kết địa chỉ Website: Để thêm đường dẫn trong tiêu đề của Quý khách, Quý khách có thể thực hiện dán đầy đủ đường dẫn trang mà Quý khách muốn dẫn đến. Phần này có hỗ trợ tùy chọn đích đến là tại trang và cửa sổ mới. 
        Ngoài ra: Các dạng link liên kết hỗ trợ dạng “https://pavietnam.vn”, “sms:19009477”, “tel:19009477” hoặc “mailto:info@pavietnam.vn”.
 • Liên kết trang: Là chức năng liên kết các trang mà Quý khách đã tạo trước đó (Không bao gồm các trang chi tiết).Phần này có hỗ trợ tùy chọn đích đến là tại trang và cửa sổ mới.  

Sau khi chọn thành công Quý khách có thể tắt bảng thiêt lập và chọn nút Lưu trang để lưu lại cấu hình Quý khách đã thực hiện ạ.

Trên đây là các hướng dẫn để Quý khách có thể thao tác với Widget Tiêu đề. 

Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của PA Việt Nam!

P.A Việt Nam – Web30s