Website WordPress lỗi trắng trang

  • Friday 05/02/2021

Đa phần sử dụng WordPress một thời gian,  chắc không ít một lần gặp phải tình trạng Website WordPress bị lỗi trắng trang

Nguyên nhân gây khó chịu cho người sử dụng khi gặp lỗi màn hình trắng vì lỗi này khóa trang quản trị admin làm cho bạn không thể vào được và hiển nhiên cũng không có thông báo lỗi gì ra màn hình nên chúng ta cũng rất khó để biết lỗi do nguyên nhân gì, lỗi code nào, dòng số mấy …

Trong bài viết này, PAvietnam xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi màn hình WordPress trắng bằng một số giải pháp có thể như sau:

Lưu ý: Trước khi thực hiện các thay đổi, hãy backup dữ liệu về máy tính cá nhân an toàn.

Đầu tiên, Chúng tôi sẽ giải thích về nguyên nhân gây nên lỗi màn hình trắng khi chỉnh sửa WordPress:

Khi website nhận lỗi trang trắng có nghĩa rằng hệ thống đã cạn kiện bộ nhớ, không thể truy xuất. Lỗi này có thể được gây ra bởi một plugin không hoạt động đúng hoặc các plugin bị xung đột, cũng có thể được gây ra bởi một chủ đề (Themes) chưa được mã hóa.

Trước khi vào tìm cách khắc phục sự cố, hãy xem tình trạng lỗi này xảy ra trên toàn bộ Web hay chỉ một số trang nhất định.

Website WordPress lỗi trắng trang

1. Vô hiệu hóa tất cả các Plugin

Nếu tăng giới hạn bộ nhớ vẫn không xử lý được vấn đề trang trắng này, Theo mình tiếp theo bạn hãy vô hiệu hóa tất cả các plugin đi và bắt đầu kiểm tra từng Plugin xem chương trình nào đang gây ra lỗi trên. Sau đó active lần lượt lại từng cái một và kiểm tra vấn đề nhé.

Xem Hướng dẫn sau:

Vào File manager > public_html (cPanel), File > httpdocs (Plesk) hoặc phần mềm FTP tìm đến /wp-content/. Tìm thư mục “plugins” rồi đổi tên thành “plugins_old”. Sau đó tạo lại một thư mục mới có tên là “plugins”.

Sau khi đổi tên thư mục sẽ ngưng kích hoạt toàn bộ plugin. Nếu website trở lại bình thường thì plugin của bạn đã gây ra lỗi. Giờ tiến hành chép từng thư mục plugin trong thư mục “plugins_old” vào thư mục “plugins” rồi kích hoạt để xem plugin nào gây lỗi.

2. Thay đổi giao diện trở về mặc định

Nếu vấn đề Plugin vẩn chưa phải là lỗi gây ra, bạn hãy chuyển giao diện (Theme) trở về mặc định. Cách tốt nhất trở về giao diện mặc định khi không vào được wp-admin, bạn hãy sao lưu thư mục /Theme/ cửa bạn trên Hosting từ File manager > public_html (cPanel), File > httpdocs (Plesk) hoặc phần mềm FTP kết nối tời Hosting. Sau đó xóa giao diện này đi, WordPress sẽ tự động trở lại chủ đề mặc định.

Hoặc vào phần quản lý WordPress, Appearane > Themes. Giao diện website của bạnsẽ trở về giao diện mặc định của WordPress.

Đây có thể là một lỗi gây sự bực bội cho các bạn gặp phải, PAvietnam hy vọng rằng với những các xử lý trên đây có thể giúp các bạn khắc phục được lỗi này.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP
Truy cập vào đây để nhận được thông tin ưu đãi -khuyến mãi thường xuyên
https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Rate this post