[Woocommerce]: Kích hoạt thanh toán PayPal

  • Sunday 23/07/2023

Với hơn 210 triệu khách hàng dùng, thanh toán PayPal là một trong những cổng thanh toán phổ biến nhất hiện nayVới khả năng thanh toán trực tuyến quốc tế, nó mang đến các hình thức thanh toán cho cả người dùng, tổ chức online và offline ở mọi quy mô.

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kích hoạt thanh toán qua PayPal ở Woocommerce và cách tạo tài khoản Sandbox để thử nghiệm thanh toán trước khi sử dụng chính thức. Lưu ý rằng, bạn cần có một tài khoản PayPal, loại Business càng tốt.

1. Cài plugin Woocommerce Vietnam Checkout

Mặc định PayPal không hỗ trợ tiền tệ đồng Việt Nam, do vậy bạn phải cài plugin Woocommerce Vietnam Checkout của mình vào để hệ thống tự động chuyển tiền Việt Nam sang USD theo tỷ lệ thiết lập sẵn, lúc đó bạn mới sử dụng PayPal được.

2. Thiết lập Sandbox

Sandbox nghĩa là chế độ thử nghiệm dành cho các nhà phát triển/lập trình viên, bạn có thể tạo ra tài khoản Sandbox với số tiền có sẵn trong đó để thực hiện thử nghiệm trên website của mình.

Khi sử dụng chế độ này, bạn sẽ thanh toán đến tài khoản PayPal chính của bạn và bạn sẽ sử dụng tài khoản PayPal Sandbox để trả tiền, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường nhưng sẽ khác là không có tiền nào vào tài khoản chính cả, chỉ là giả lập mà thôi.

Để tạo tài khoản Sandbox, bạn truy cập vào trang https://developer.paypal.com và chọn Login để đăng nhập. Sau khi đăng nhập xong, bạn chọn Dashboard trên menu.

thanh toán PayPal

Sau đó chọn phần Accounts.

thanh toán PayPal

Ấn nút Create Account để tạo một tài khoản sandbox mới.

thanh toán PayPal

Tại đây bạn nhập thông tin tài khoản PayPal như quốc gia, loại tài khoản, mật khẩu đăng nhập, tên tài khoản, số tiền có sẵn trong tài khoản,….Mình sẽ điền như sau.

thanh toán PayPal

Sau khi tạo xong bạn sẽ thấy tài khoản sandbox của mình hiển thị ra trong phần Accounts.

Bây giờ quay lại website của bạn, vào Woocommerce -> Cài đặt -> Thanh toán -> và nhập tên tài khoản PayPal cần nhận tiền, và đánh dấu vào Bật thử nghiệm PayPal qua sandbox.

thanh toán PayPal

Bây giờ bạn có thể ra ngoài order thử và sẽ thấy việc thanh toán sẽ xử lý qua địa chỉ sandbox.paypal.com vì chúng ta đang bật chế độ sandbox. Và một sự khác biệt của thanh toán qua PayPal là các đơn hàng sẽ đưa về trạng thái “Thanh toán đang chờ duyệt“.

Bỏ chọn chế độ sandbox nếu như bạn cần thanh toán chính thức.

3. Thiết lập PayPal nâng cao

Các thiết lập PayPal nâng cao sẽ yêu cầu bạn có tài khoản PayPal Business để thêm một số chức năng hỗ trợ như tạo hóa đơn PayPal, lưu thông tin giao hàng ở PayPal, hoàn tiền,….

 

Trên là bài viết về Kích hoạt thanh toán PayPal để các bạn có thể hiểu rõ một cách dễ dàng.

PA Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp Web30s

CHỈ 30S CÓ NGAY WEBSITE HIỆN ĐẠI VÀ CHUYÊN NGHIỆP

CHỦ ĐỀ WEBSITE CHUYÊN BIỆT THEO NGÀNH NGHỀ

Tham khảo thêm về Web30s tại https://kb.pavietnam.vn/category/web30s.

5/5 - (1 bình chọn)