Plugin miễn phí hỗ trợ làm website bán hàng trên WordPress WooCommerce

  • Sunday 02/02/2020

WooCommerce là một plugin mã nguồn mở về thương mại điện tử được thiết kế riêng cho WordPress. Nó là một nền tảng nhanh chóng và phù hợp cho các việc kinh doanh từ nhỏ đến lơn trên mạng. WooCommerce có rất nhiều tính năng khác nhau như giao hàng, và phương thức thanh toán, sản phẩm khác nhau và nhiều nữa. Trong bài hướng dẫn woocommerce này, bạn sẽ học cách cài đặt WooCommerce lên trên WordPress website và bắt đầu bán hàng.

Trước khi bắt đầu bài hướng dẫn này, bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • Truy cập trang admin của WordPress

Bước 1 – cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Khi WooCommerce vẫn còn là một plugin WordPress miễn phí, nó có thể cài từ thư việc plugins của WordPress. Đầu tiên , bạn cần đăng nhập WordPress admin area, bằng username và password đã được cấp từ trước.

Thứ hai, làm theo các bước sau để cài WooCommerce:

  1. Chọn Plugins  từ thanh menu bên trái và chuyển hướng tới WordPress admin area.
  2. Trong trang plugins, hãy nhấn nút Add New.
  3. Gõ  WooCommerce trong thanh công cụ tìm kiếm
  4. Tìm WooCommerce plugin từ trang tìm kiếm và nhấn nút Install Now
  5. Bạn sẽ thấy plugin cài đặt của WooCommerce. Khi cài đặt kết thúc, hãy nhấn nút Activate.

Bước 2 – Cài đặt WooCommerce

Khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy thông báo chào mừng tới WooCommerce để chạy Setup Wizard. Đây là cách dễ nhất để cài đặt WooCommerce, hãy tiếp tục bằng cách nhấn nút tím. Nếu lỡ nhấn Skip Setup, bạn vẫn có thể chạy lại Wizard từ mục WooCommerce -> Help -> Setup Wizard.

Đọc qua thông báo chào mừng của WooCommerce và nhấn nút Let’s Go! Để bắt đầu cài đặt.

Tiếp theo là bước cài đặt trang cần thiết cho Woocommerce, ở đây nó sẽ cài một số trang bắt buộc như Cửa hàng, Giỏ hàng, Thanh toán,…vì nếu không có các trang này thì sẽ không hoàn thiện được. Do vậy chúng ta sẽ ấn nút Tiếp tục.

Kế tiếp là cài đặt vị trí cửa hàng, ở đây bạn sẽ cài đặt quốc gia của cửa hàng bạn, loại tiền tệ, định dạng tiền tệ. Nếu bạn thiết lập cho cửa hàng tại Việt Nam thì nên thiết lập như ảnh dưới.

Với những phần còn lại bạn hãy cứ ấn tiếp tục và không cần phải thiết lập gì nữa, đến phần cuối cùng bạn chọn vào phần bắt đầu tạo sản phẩm đầu tiên là được.

Bước 3 – Thêm và quản lý sản phẩm

Sau Khi hoàn tất quá trình thiết lập đầu tiên, bên trái thanh menu sẽ xuất hiện một mục đó là Product. Bạn chọn vào nó và bắt đầu tạo sản phẩm đầu tiên của mình theo hình bên dưới.

Sau khi vào được giao diện Add New trong mục Products sẽ xuất hiện trang tạo sản phẩm như hình bên dưới.

Bạn hãy cứ nhập tất cả thông tin như chỉ dẫn ở hình: điền tên sản phẩm, thông tin chi tiết sản phẩm, giá gốc và giá sale của sản phẩm, thêm hình ảnh cho sản phẩm và có thêm mục description nếu bạn muốn add thêm thông tin.

Và hoàn tất việc tạo sản phẩm, bạn chỉ cần chọn vào mục Public để hoàn tất.

Sau khi kết thúc quá trình tạo sản phẩm đầu tiên WooCommerce sẽ tạo cho bạn một trang mặc định có sẵn là Shop và tất cả những sản phẩm mà bạn tạo sẽ đều xuất hiện trong page này như hình bên dưới và mặc sức cho bạn tạo ra một trang bán hàng như ý muốn, chúc các bạn thành công.

 

Rate this post