WooCommerce là gì

 • Wednesday 14/06/2023

Khi thương mại điện tử đang dần trở thành xu hướng mới của thời đại và ngày nay xuất hiện nhiều thương hiệu tham gia vào thị trường thương mại điện tử, việc lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp để xây dựng website thương mại điện tử thành công trở nên vô cùng quan trọng. Với plugin WooCommerce dành được sự ưu ái đặc biệt của nhiều thương hiệu bởi nhiều tính năng vượt trội và dễ sử dụng và triển khai dựa trên nền tảng mã nguồn mở wordpress.

WooCommerce là gì

WooCommerce là một plugin miễn phí của WordPress cho phép thương hiệu thiết lập website thương mại điện tử bằng cách thêm chức năng thương mại điện tử vào trang web WordPress có sẵn. Plugin WooCommerce sẽ giúp chuyển đổi website WordPress thông thường trở thành một website thương mại điện tử với đầy đủ các tính năng cần thiết và dễ dàng tùy chỉnh chỉ với vài cú click chuột.

WooCommerce

 

Ưu điểm và nhược điểm WooCommerce

WooCommerce rất dễ sử dụng, kể cả với người mới bắt đầu. Nó cũng đi kèm với các tính năng cực kỳ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, WooCommerce còn có rất nhiều ưu điểm:

 • WooCommerce Plugin miễn phí 100%, cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn Website thương mại điện tử của mình.
  Không giống như các nền tảng thương mại điện tử độc quyền khác, giá WooCommerce không bao gồm phí cấp phép. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để tạo nhiều cửa hàng trực tuyến và Website thương mại điện tử tùy thích.
 • WooCommerce là Plugin được xây dựng trên WordPress. Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ tất cả các tính năng mạnh mẽ của WordPress.
 • Cung cấp hàng nghìn mẫu và thiết kế WooCommerce đẹp mắt để bạn lựa chọn và bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình.
  WooCommerce rất linh hoạt. Bạn có thể thêm các tính năng bổ sung vào WooCommerce bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung khác nhau. Ví dụ như thêm các tính năng đặt chỗ, đăng ký, tích hợp nền tảng vận chuyển,…
 • Bạn có thể thêm sản phẩm không giới hạn, nhập và xuất dữ liệu sản phẩm, thêm hình ảnh, Video, danh mục sản phẩm không giới hạn,…
 • WooCommerce hỗ trợ Content Marketing
 • WooCommerce tích hợp với hàng chục dịch vụ và cổng thanh toán trực tuyến.

Bên cạnh các ưu điểm trên nó còn 1 vài hạn chế:

 • Tốc độ và bảo mật.
 • Tăng trưởng và mở rộng.

WooCommerce là một plugin của WordPress nên sẽ hoạt động dựa trên các chức năng của WordPress. Trong khi đó, các chức năng của WordPress không được xây dựng dành riêng cho thương mại điện tử mà được các nhà phát triển xây dựng dựa trên tính linh hoạt của mã nguồn mở và các vấn đề bảo mật liên quan mã nguồn này. Điều này đồng nghĩa cách thức hoạt động của WooCommerce sẽ bị phá vỡ khi người dùng vượt qua ngưỡng truy vấn (query) nhất định.

Điều kiện sử dụng WooCommerce Plugin

 • Có tên miền
 • Có hosting cài đặt wordpress.
 • Chứng chỉ SSL để Website bảo mật trong quá trình thanh toán

Khi có đủ 3 yếu tố trên bạn có thể cài đặt và dùng WooCommerce Plugin miễn phí. Ngoài các tiến ích miễn phí được hỗ trợ woocommerce còn cung cấp nhiều plugin có phí hỗ trợ nhiều tính năng và an toàn hơn bảo mật so với các tiện ích miễn phí cho phép.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết liên quan plugin WooCommerce  tại đây 

5/5 - (1 bình chọn)