[Woocommerce]: Thiết Lập Email Thông Báo

  • Friday 28/07/2023

Trong hệ thống thương mại điện tử, email được xem như một yếu tố rất cần thiết nhằm tăng tính chuyên nghiệp của mọi đơn vị, mọi website bán hàng online. Từ đó tăng cao lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn. Vậy làm sao để các trang web bán hàng online thiết lập email thông báo trong Woocommerce? Đừng lo, tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ trong 3 bước

Nếu như bạn đang dùng các host tốt cho WordPress thì mặc định máy chủ của họ cũng đã có hỗ trợ gửi email từ website rồi, và địa chỉ email nhận thư sẽ là email của người quản trị trong Cài đặt -> Tổng quan.

Nếu như bạn đang dùng localhost, hoặc một host không hỗ trợ gửi mail thì bạn hãy sử dụng SMTP để nó có thể hỗ trợ gửi mail từ các máy chủ SMTP.

THIẾT LẬP EMAIL TRONG WOOCOMMERCE

Để thiết lập thông tin những email trong Woocommerce, bạn truy cập vào danh mục Woocommerce -> Cài đặt -> Email, tại đây bạn có thể sửa lại tùy chọn gửi email trong Woocommerce như tên thông tin người gửi, màu chữ, màu nền email,……

Email thông báo

Email thông báo

Và bạn nhìn lên mục lục con của phần Email sẽ thấy các phần thiết lập riêng thông tin của mỗi loại email như email báo đơn hàng mới, email báo hủy đơn hàng, email báo đơn hàng hoàn thành,…..

Tuy nhiên, những thiết lập này bạn chỉ được thiết lập rất đơn giản như đổi tên tiêu đề email, thêm địa chỉ nhận email (có thể nhập nhiều email nhận bằng cách thêm dấu phẩy vào các email) chứ nó không cho phép bạn thay đổi nội dung email.

Cách thay đổi nội dung email

Mặc định nội dung của email đã được nhà phát triển Woocommerce cố định trong những tập tin template (giao diện mẫu) có sẵn của nó. Nhưng ở đây mình không nói qua về việc sửa template vì phần đó mình sẽ trình bày cuối serie, nên mình sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi nội dung email bằng cách sửa lại bản dịch của Woocommerce.

Trước tiên, bạn hãy cài plugin Loco Translate vào và kích hoạt. Sau đó bạn vào mục Loco Translate -> Manage translation. Sau đó tìm đến plugin Woocommerce và chọn ngôn ngữ Vietnamese.

woocommerce-email-02

Tại đây, bạn có quyền sửa toàn bộ bản dịch của Woocommerce rồi. Bây giờ đồng thời bạn mở thêm một tab trình duyệt mới và quay lại trang Woocommerce -> Cài đặt -> Email và chọn nội dung email cần sửa.

Tại phần Mẫu HTML, bạn ấn nút Xem mẫu. Tại đây bạn sẽ thấy một số chữ trong email.

Bây giờ bạn mở lại cái Loco Translate và tìm cụm từ cần dịch và thay đổi lại bản dịch thôi.

Sửa xong thì ấn Save lại là được.

Lưu ý khi bạn sửa bản dịch thì sau này nếu bạn có cập nhật bản dịch mới của Woocommerce thì các thay đổi sẽ mất.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các thiết lập email trong Woocommerce.

PA Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp Web30s

CHỈ 30S CÓ NGAY WEBSITE HIỆN ĐẠI VÀ CHUYÊN NGHIỆP

CHỦ ĐỀ WEBSITE CHUYÊN BIỆT THEO NGÀNH NGHỀ

Tham khảo thêm về Web30s tại https://kb.pavietnam.vn/category/web30s.

Rate this post