Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

WP Rollback cài lại phiên bản cũ của theme, plugin WordPress

Trong bài này, giới thiệu plugin WP Rollback giúp cài lại phiên bản cũ của theme, plugin WordPress (còn được gọi là hạ cấp), đó là plugin WP Rollback .

Khi nào cần cài lại phiên bản cũ của một plugin hoặc theme WordPress ?

Đó là khi không thích phiên bản vừa mới cập nhật của một plugin hoặc theme nào đó, giao diện mới nhìn không thuận mắt, nhìn không quen, khó sử dụng chẳng hạn.

Đó là khi phiên bản cập nhật mới bị lỗi mà vẫn chưa có phiên bản cập nhật kế tiếp để khắc phục lỗi nên bạn cũng cần phải quay về phiên bản đã dùng ổn định trước đó.

Hướng dẫn cách dùng plugin WP Rollback

Việc đầu tiên cần làm đó là tải về và kích hoạt plugin WP Rollback lên. Sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới đối với theme và plugin. Lưu ý trước khi tiến hành việc này hãy sao lưu dữ liệu webiste phần mã nguồn, file media và database.

Hạ cấp phiên bản cũ của Plugin

Trong dasboard của WordPress, chọn vào phần plugin, lúc này trong danh sách plugin đang xài nó sẽ có thêm tính năng Rollback

Bây giờ để hạ cấp phiên một plugin nào thì sẽ nhấn vào chữ Rollback ở plugin đó, sau khi nhấn vào nó sẽ hiện ra danh sách các phiên bản để lựa chọn.

Lúc này chọn một phiên bản nào đó cần hạ cấp và nhấn vào nút Rollback như hình bên dưới

Khi nhấn vào nút Rollback nó vẫn hỏi lại một lần nữa để xác nhận thao tác, tiếp tục nhấn Rollback

Như vậy là thao tác hạ cấp một plugin đã xong

Hạ cấp phiên bản cũ của Theme

Cũng tương tự như hạ cấp Plugin, đầu tiên vào Appearance >> Themes. Chọn theme cần thực hiện

Như hình trên sẽ thấy ở góc trái dưới cùng đã có thêm nút Rollback, tiếp theo chọn phiên bản cần hạ cấp và nhấn nút Rollback, lúc này nó có thông báo xác nhận việc hạ cấp, hãy tiếp tục nhấn nút Rollback để hoàn tất việc hạ cấp phiên bản cũ của Theme WordPress

Ưu đãi dịch vụ tại PAvietnam

https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Rate this post
Exit mobile version