Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Những xu hướng công nghệ được tập trung đầu tư trong năm 2023

Những xu hướng công nghệ được tập trung đầu tư trong năm 2023

Investment Monitor đã trích dẫn số liệu từ báo cáo của GlobalData, cho biết trong năm 2023, các xu hướng công nghệ hàng đầu được đầu tư sẽ tập trung vào AI, Metaverse, Điện toán đám mây, An ninh mạng, Chuỗi khối và tiền điện tử, Internet vạn vật, Robot, Máy tính lượng tử. Các xu hướng này dự kiến sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của các lĩnh vực công nghiệp và kinh tế, đồng thời tạo ra những tiềm năng đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong tương lai.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Theo báo cáo của GlobalData, ngành trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ trở thành một trong những xu hướng công nghệ có giá trị nhất vào năm 2023 với giá trị ước tính là 93 tỉ USD, tăng 12% so với năm 2022. Điều này được coi là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của công nghệ AI trong tương lai.

Công nghệ AI được xem là một công nghệ tiên tiến và quan trọng, có khả năng tăng tốc và tăng cường hiệu suất cho các xu hướng công nghệ khác như robot, máy tính lượng tử và IoT. Nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất, y tế, tài chính và nhiều lĩnh vực khác.

Theo cuộc thăm dò ý kiến do GlobalData thực hiện vào quý 3 năm 2022, 57% số người được hỏi tin rằng AI sẽ đáp ứng được tất cả các lời hứa của nó và mang lại những cải tiến đáng kể cho xã hội và các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, còn nhiều thách thức cần phải vượt qua để đạt được sự phát triển bền vững và tiếp tục tăng trưởng của ngành AI.

Metaverse

Metaverse là một hệ thống thế giới ảo được thiết kế tinh vi cho phép người dùng tương tác và chia sẻ trải nghiệm thời gian thực. Dự báo vào năm 2024, giá trị đầu tư vào Metaverse có thể lên đến 800 tỉ USD, đây là xu hướng công nghệ mới được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Meta, trước đây là Facebook, đã bỏ ra hàng tỉ USD để phát triển hệ thống này và tin rằng đây sẽ là hướng đi quan trọng của tương lai, mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp giải trí và kinh doanh.

Điện toán đám mây

Theo dự báo của GlobalData, xu hướng công nghệ điện toán đám mây toàn cầu sẽ đạt giá trị 734 tỉ USD vào cuối năm 2023, tăng 15% so với năm trước đó. Với vai trò đóng góp quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp, điện toán đám mây cùng với trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục giữ vị trí quan trọng và là động lực chính cho sự phát triển của các xu hướng công nghệ mới như robot và IoT, ngành cần sử dụng dữ liệu lớn liên tục.

An ninh mạng

Theo báo cáo của GlobalData, thị trường ngành an ninh mạng toàn cầu đang tiếp tục tăng trưởng với mức tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) là 9,5%, dự kiến đạt giá trị 198 tỉ USD vào năm 2025, so với mức 125,5 tỉ USD vào năm 2020. Tuy nhiên, năm 2023 được dự báo sẽ là một năm đầy thách thức với sự gia tăng của các hoạt động tấn công mạng từ phía tội phạm, đồng thời sự phụ thuộc vào các chuyên gia an ninh mạng cũng ngày càng tăng. Điều này đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tuy nhiên, năm 2023 cũng được dự báo sẽ chứng kiến sự gia tăng đáng kể của trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực an ninh mạng. Các công nghệ AI có thể được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và đưa ra các lời khuyên chặt chẽ hơn cho các bên bị ảnh hưởng. Điều này cho thấy AI đang trở thành một công cụ quan trọng để bảo vệ các hệ thống an ninh mạng của doanh nghiệp.

Chuỗi khối và tiền điện tử

Sự cố FTX vào tháng 11 năm 2022 đã khiến ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 840 tỉ đô la chứng kiến một năm đầy thử thách và gây ra sự chấn động toàn cầu đối với hệ thống tài chính. Tuy nhiên, vấn đề này cũng tạo cơ hội để năm 2023 trở thành năm tiến bộ đáng kể về khung pháp lý tiền điện tử của Mỹ, đồng thời giúp đất nước này bắt kịp thị trường EU trong việc quy định về Tài sản tiền điện tử.

Trong năm 2023, các điều chỉnh trong ngành tiền điện tử sẽ tập trung vào bảo vệ tiền của khách hàng bằng cách yêu cầu họ báo cáo chứng từ về khoản dự trữ và tài sản riêng biệt. Quy định cuối cùng về Tài sản tiền điện tử đã được đưa ra, đảm bảo sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử và sự áp dụng chính thống sẽ diễn ra ngày càng rõ rệt.

Internet vạn vật

Theo báo cáo mới nhất từ GlobalData, dự kiến xu hướng công nghệ Internet vạn vật (IoT) cho doanh nghiệp sẽ đạt giá trị tăng trưởng đáng kể lên 650 tỉ đô la vào năm 2023. Thành phố thông minh sẽ chiếm khoảng 315 tỉ đô la trong số đó, trong khi đó 335 tỉ đô la sẽ đến từ Internet công nghiệp. Dù tình hình kinh tế hiện nay đang đối diện với nhiều khó khăn, thị trường IoT dành cho doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ phải đánh giá hợp lý chi phí đầu tư cho các thiết bị IoT để đảm bảo mang lại giá trị đầu tư lớn nhất.

Robot

Theo nghiên cứu của GlobalData, vào năm 2020, xu hướng công nghệ robot được định giá là 45,3 tỉ đô la và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 29% lên 568 tỉ đô la vào năm 2030. Lạm phát gia tăng và gián đoạn chuỗi cung ứng là những yếu tố đang thúc đẩy cuộc cách mạng tự động hóa, khiến cho ngành robot ngày càng phát triển.

Thị trường robot dịch vụ được dự báo sẽ tăng trưởng với doanh thu lên đến 55,2 tỉ đô la vào năm 2023. Trong khi đó, thị trường máy bay không người lái toàn cầu sẽ đạt mức 24,5 tỉ đô la vào cùng thời điểm, nhờ sự hỗ trợ của quy định, tiến bộ trong công nghệ như AI và sự gia tăng các hoạt động ngoài tầm nhìn trực quan.

Tuy nhiên, ngành sẽ đối mặt với những thách thức, bao gồm chi phí năng lượng gia tăng và sự mong manh của chuỗi cung ứng, ngay khi các mục tiêu sản xuất bắt đầu tăng lên.

Máy tính lượng tử

GlobalData dự báo xu hướng công nghệ máy tính lượng tử sẽ trở thành một ngành công nghiệp có giá trị lên tới 5 tỉ đô la vào năm 2025. Theo các chuyên gia của GlobalData, điện toán lượng tử sẽ bắt đầu được áp dụng trong lĩnh vực thương mại vào năm 2027, khi các tiêu chuẩn công nghệ dần được định hình và công nghệ điện toán lượng tử phát triển mạnh mẽ từ năm 2023 trở đi.

Tuy nhiên, với chi phí đầu tư lớn, nhiều công ty không có khả năng mua các máy tính lượng tử sẽ phải dựa vào các mô hình dịch vụ (QaaS) lượng tử đang được phát triển để tiếp cận công nghệ này.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về dich vụ Server tại đây

Rate this post
Exit mobile version