Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Hướng dẫn xử lý khi Facebook chặn tên miền của bạn

Tên miền/website của bạn bị facebook chặn thì phải làm sao? Trong bài viết bên dưới, PAVietnam sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi Facebook chặn tên miền của bạn.

Hướng dẫn xử lý khi Facebook chặn tên miền của bạn

Tại sao Facebook chặn tên miền của bạn?

Thông thường Facebook chặn tên miền nào đó, thì có thể là do chủ tên miền đã spam link quá nhiều ở các page, group, comment, hoặc nội dung link lừa đảo, vi phạm các chính sách của Facebook, v.v… Hoặc bị người dùng Report báo cáo xấu. Hoặc trường hợp xấu bị đối thủ cạnh tranh, báo cáo ác ý, spam link quá nhiều khiến domain bị chặn.
Ngoài ra có thể khi bạn share link bị vi phạm cộng đồng Facebook, khi chạy ads không thanh toán… cũng sẽ gây đến hậu quả việc bị chặn domain như trên.
Ví dụ: website của bạn có thể bị chặn do Tiêu chuẩn cộng đồng nếu có nội dung về mua, bán hoặc giao dịch các mục

Đối với các cửa hàng hợp pháp (ví dụ: cửa hàng súng ống), Facebook sẽ cho phép một số chủ đề này, nhưng hạn chế xem đối với những người trên 21 tuổi .

Tiêu chuẩn cộng đồng cũng bao gồm các chủ đề khác như:

Các thuật toán của Facebook
Không có cách nào mà Facebook có thể xem xét thủ công từng bài đăng, vì vậy Facebook phụ thuộc rất nhiều vào các thuật toán để chặn URL của website.

Ví dụ: có một thuật toán chống spam để ngăn mọi người gửi spam vào website của họ. Nếu bạn đăng URL website của mình quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể vô tình kích hoạt thuật toán chống spam của Facebook, điều này có thể dẫn đến website của bạn bị chặn.

Hoặc, tên miền có thể vừa bị chặn mà không phải lỗi do bạn. Các thuật toán của Facebook không hoàn hảo và đôi khi bạn có thể không may mắn. Ví dụ: có thể website của bạn giống với một trang web khác đã bị chặn.

Báo cáo độc hại
Facebook là một chiến trường mà mọi website đều tranh giành nhãn cầu của người dùng Facebook.

Thay vì cạnh tranh bằng cách cung cấp nội dung thú vị hơn, một số người đã chọn cố gắng vượt qua sự cạnh tranh bằng các URL báo cáo độc hại.

Nếu nhiều người sử dụng hệ thống báo cáo của Facebook để báo cáo website của bạn, điều đó có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị chặn.

Kiểm tra Facebook có chặn tên miền của bạn hay không

Để kiểm tra xem tên miền của bạn có bị Facebook chặn hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Sharing Debugger .

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL của trang web và nhấp vào nút Gỡ lỗi . Nếu website của bạn bị Facebook chặn, bạn sẽ thấy thông báo sau (hoặc thông báo tương tự):


Chúng tôi không thể xem xét trang web này vì nội dung không đáp ứng Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Nếu bạn cho rằng đây là một sai lầm, vui lòng cho chúng tôi biết.

Cách xử lý khi Facebook chặn tên miền của bạn

Nếu website của bạn thực sự bị Facebook chặn, dưới đây là cách khắc phục sự cố để bạn và những người khác có thể chia sẻ lại nội dung của mình.

1. Đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ Tiêu chuẩn cộng đồng nào

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Nếu trang web của bạn vi phạm bất kỳ tiêu chuẩn nào một cách hợp pháp, bạn sẽ không thể bỏ chặn nó.

Đọc qua các Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook một cách chi tiết và suy nghĩ về cách / nếu bất kỳ tiêu chuẩn nào trong số đó có thể áp dụng cho website của bạn.

2. Báo cáo lên Facebook để được xem xét lại

Khi đã chắc chắn 100% rằng website của mình không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, bạn có thể gửi nó để được xem xét lại.

Để thực hiện việc này, hãy quay lại công cụ Trình gỡ lỗi chia sẻ Facebook và nhập lại tên miền. Bạn sẽ thấy cùng một thông báo cho bạn biết rằng website đã bị chặn.

Để website được xem xét lại, hãy nhấp vào liên kết cho chúng tôi biết :

Điều này sẽ đưa bạn đến một biểu mẫu nơi bạn có thể gửi một tin nhắn ngắn giải thích lý do tại sao website của bạn nên được bỏ chặn:

Facebook không đưa ra một mốc thời gian cụ thể về thời điểm họ sẽ phản hồi. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khoảng từ vài tuần đến một tháng (và bạn có thể không nhận được phản hồi – bạn có thể thử gửi lại nếu đúng như vậy).

3. Sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp trên Facebook Ads (nếu có)

Khi bạn gửi báo cáo thông qua các cách ở trên , các báo cáo của bạn rất có thể bị bỏ qua. Bạn không biết khi nào hoặc liệu Facebook sẽ thực sự nhìn thấy tin nhắn của bạn và trả lời.

Quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn có thể nhận được phản hồi nhanh hơn. Nếu bạn chạy Quảng cáo Facebook, bạn có thể truy cập hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của Quảng cáo Facebook. Một số người dùng báo cáo thành công khi sử dụng cuộc trò chuyện trực tiếp này để giúp trang web của họ được bỏ chặn.

Chúng tôi nói rằng có thể vì trò chuyện trực tiếp không khả dụng cho tất cả người dùng – Facebook công khai về thực tế là không phải tất cả người dùng đều nhìn thấy nó . Việc bạn có thấy tùy chọn trò chuyện trực tiếp hay không phụ thuộc vào các yếu tố như bạn có chạy quảng cáo hay không và chi tiêu quảng cáo của bạn.

Nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện tham gia trò chuyện trực tiếp trên Facebook Ads, bạn sẽ thấy tài khoản bên dưới danh sách các tùy chọn trên trang trợ giúp Facebook for Business :

Nếu bạn thấy tùy chọn trò chuyện trực tiếp, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được trợ giúp về trang web của mình. Một  số người đã báo lại rằng tốc độ xử lý nhanh hơn với trò chuyện trực tiếp.

Nếu bạn không thấy trò chuyện trực tiếp, rất tiếc rằng bạn sẽ cần phải dựa vào hướng dẫn liên hệ từ phần trước đó.

Thủ thuật chia sẻ tên miền bị facebook chặn

Với chút thủ thuật nhỏ này, hi vọng sẽ giúp ích được nhiều hơn cho bạn. Lưu ý rằng đây không phải là bài hướng dẫn giúp bạn gỡ chặn tên miền, chỉ là 1 mẹo nhỏ để bạn đỡ hơn một chút và về bản chất vẫn có thể tiếp tục sharing và kéo free traffic.

Bước 1: Truy cập vào bitly.com

Bước 2: Tại đây, bạn chỉ cần nhập link cần rút ngnàyắn vào ô được khoanh đỏ, sau đó click SHORTEN là có ngay một đường link ngắn để sử dụng.


Tuy nhiên nếu bạn sử dụng việc rút gọn link với mục đích công việc như làm marketing, thì các link bạn muốn share cho khách hàng phải thật chuyên nghiệp. Khi đó bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí tại bit.ly để có thể khai thác hết tính năng mà bit.ly hỗ trợ cũng như rút gọn link bit.ly theo ý muốn của mình.

Tổng kết

Facebook là một nguồn lưu lượng truy cập khổng lồ , vì vậy việc mất khả năng chia sẻ trang web của bạn trên Facebook có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trang web của bạn.

Có một số lý do khiến trang web của bạn có thể bị Facebook chặn:

Để kiểm tra xem trang web của bạn có bị chặn hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Trình gỡ lỗi chia sẻ Facebook. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để gửi yêu cầu xem xét lại sau khi đã khắc phục mọi sự cố mà trang web của bạn có thể gặp phải.

Nếu bạn đã chạy Quảng cáo Facebook trước đây, bạn cũng có thể có quyền truy cập vào hỗ trợ trò chuyện trực tiếp thông qua Quảng cáo Facebook. Vì Facebook muốn bạn chạy quảng cáo cho trang web của mình, họ sẽ sẵn sàng làm việc với bạn để bỏ chặn tên miền nếu có thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng phương án này.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về nguyên nhân và cách khắc phục tên miền bị facebook chặn. Hy vọng nhờ những kiến thức trên bạn có thể tránh được những tình trạng fanpage bị chặn. Chúc bạn may mắn. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version