Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Zabbix là gì? Tổng quan về hệ thống giám sát mạng Zabbix.

Zabbix là gì ? Tìm hiểu hệ thống giám sát mạng Zabbix là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu điều đầu tiên về hệ thống giám sát mạng mã nguồn mở: Tổng quan dịch vụ Zabbix là gì ? Và có những ưu/nhược điểm của Zabbix là gì?

 

 

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm Zabbix là gì!

1. Tổng quan vể Zabbix.

Zabbix là gì? Zabbix là một công cụ mã nguồn mở nổi tiếng giải quyết cho ta các vấn đề về giám sát – là phần mềm sử dụng các tham số của một mạng, tình trạng và tính toàn vẹn của Server cũng như các thiết bị mạng.

Zabbix sử dụng một cơ chế thống báo linh hoạt và khả năng tuỳ biến cao cho phép người dùng cấu hình email hoặc sms để cảnh báo dựa trên sự kiện được ta thiết lập sẵn. Ngoài ra Zabbix cung cấp báo cáo và dữ liệu chính xác dựa trên cơ sở dữ liệu. Điều này khiến cho Zabbix trở nên lý tưởng hơn, thích hợp phục vụ cho hệ thống mạng tầm trung và lớn của các doanh nghiệp hiện tại với mức chi phí đầu tư vừa phải.

Zabbix được sáng lập bởi Alexei Vladishev và hiện tại được phát triển cũng như hỗ trợ bởi tổ chức Zabbix SIA. Zabbix được viết và phát hành dưới bản quyền General Public License GPL phiên bản 2

Tất cả báo cáo, thống kê cũng như cấu hình thông số của Zabbix có thể dễ dàng truy cập qua giao diện web tinh tế đẹp mắt. Giúp chúng ta theo dõi được tình trạng hệ thống thiết bị server, dịch vụ,..

2. Ưu/nhược điểm của Zabbix là gì. 

2.1 Ưu điểm.

Ưu điểm của Zabbix là gì mà được đánh giá là mã nguồn mở được đánh giá cao? Bởi vì có các ưu điểm sau mà bạn không nên bỏ qua:

 

2.1 Nhược điểm.

3. Yêu cầu phần cứng

Zabbix yêu cầu tối thiểu về RAM là 128, 256MB không gian trống của ổ đĩa cứng. Tuy nhiên số lượng ổ cứng tùy thuộc vào số lượng hosts và các thông số được giám sát.

Phụ thuộc vào số lượng hosts được giám sát mà Zabbix yêu cầu tối thiểu các tài nguyên tham khảo như sau:

4. Các thành phần của hệ thống giám sát dịch vụ Zabbix.

Như vậy các bạn đã hiểu thêm Zabbix là gì? Chúc các bạn thành công, các bạn có thể xem tham khảo thêm các bài viết liên quan đến server tại đây:  https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version